Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bakkt được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York

Bakkt Holdings của ICE sẽ là công ty tiền điện tử tiếp theo ra mắt công chúng vào thứ Hai - ngày 18 tháng 10.

bakkt-bitcoin

Vài tháng sau khi có kế hoạch trở thành công ty giao dịch công khai, Bakkt chính thức thông báo sự kiện này sẽ diễn ra vào thứ Hai - ngày 18 tháng 10. Theo thông tin này, Bakkt sẽ gia nhập Coinbase với tư cách là một công ty liên quan đến tiền điện tử có cổ phiếu được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Với việc ra mắt thẻ ghi nợ Visa vào tháng 6, Bakkt hướng tới việc phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ cho phép người dùng giao dịch bằng Bitcoin và sở hữu quỹ đầu tư.

Trước đó, Bakkt và VPC Impact Acquisition Holdings đã hoàn tất việc sát nhập vào thứ Sáu và công ty sẽ bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York. Cổ phiếu của Bakkt thuộc loại cổ phiếu phổ thông loại A và chứng quyền sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York vào Thứ Hai dưới các ký hiệu BKKT và BKKT WS.

Tuần trước, Bakkt thông báo rằng họ đang hợp tác với Google để có thể tích hợp thêm nhiều dịch vụ khác nhau. Thẻ ghi nợ Bakkt Visa có thể được sử dụng thông qua Google Pay để mua tiền điện tử. Bakkt cũng sẽ sử dụng Google Cloud để tạo ra các bản phân tích bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học theo như thỏa thuận.

Bakkt đã cho phép người dùng sử dụng Bitcoin từ năm 2019 khi hợp tác với Starbucks để cung cấp dịch vụ mua cà phê bằng tiền điện tử. Trong thời gian gần đây, bên cạnh Bakkt, một số công ty tiền điện tử cũng đã được công khai giao dịch, điển hình là Nasdaq đã niêm yết Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, vào tháng 4.

Cổ phiếu của các công ty tiền điện tử được giao dịch công khai thường được coi là khoản đầu tư gián tiếp vào bitcoin vì giá trị của chúng thường bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, kể từ thứ Hai, các nhà đầu tư trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ đã có thể đầu tư trực tiếp vào Bitcoin thông qua Bitcoin Futures ETF từ ProShares.

ICE, được biết đến phổ biến bởi NYSE, đã ra mắt Bakkt vào năm 2018. Bakkt lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt công chúng là vào tháng 1 với tổng giá trị thương vụ sát nhập khoảng 2,1 tỷ USD. Các cổ đông của VPC đã thông qua việc hợp nhất trong cuộc họp ngày 14 tháng 10, với khoảng 85,1% phiếu bầu ủng hộ thương vụ này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com