Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bang Alabama đóng cửa 97 trang web tiền điện tử lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Alabama đóng cửa 97 trang web giao dịch tiền điện tử gian lận.

Alabama

Ủy ban Chứng khoán của bang Alabama, Hoa Kỳ, đã tuyên bố ngừng và hủy bỏ các lệnh giao dịch đối với Acoin và 96 trang web tiền điện tử khác. Đây đều là các hệ thống đầu tư tiền điện tử có giá trị tài khoản hư cấu, phí giao dịch không rõ ràng và hẹn mức lợi nhuận cao bất thường.

Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC) đã ban hành lệnh bắt đối với Philip Zuka, chủ sở hữu của Acoin Trading và 96 nền tảng giao dịch tiền điện tử gian lận khác. Hiện nay các nhà đầu tư đã đầu tư số Bitcoin trị giá khoảng 10.000 đô la vào ví được cung cấp trên trang web Giao dịch Acoin.

Theo lời của các nạn nhân, nếu người dùng muốn rút tiền, họ sẽ phải thanh toán thêm với những lý do không thích đáng. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng nhận ra rằng khoản đầu tư là một trò lừa đảo và lập tức gửi đơn khiếu nại lên ASC. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết người dùng đã mất tất cả số tiền đầu tư của họ.

Sirzuka đã tạo 281 trang web thông qua công ty cung cấp tên miền và hosting Namecheap. Trong số 281 trang web, 127 trang đang hoạt động tương tự như Acoin Trading với địa chỉ IP đến từ Nigeria, Châu u hoặc Hoa Kỳ.

Trước đó, bang Alabama là bang thứ hai ở Hoa Kỳ đưa ra lo ngại về BlockFi, một nền tảng cho vay tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC) đã ban hành một lệnh hỏa tốc đối với công ty BlockFi có trụ sở tại New Jersey.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh BlockFi phải đối mặt với lệnh ngừng và hủy đăng ký từ Sở Chứng khoán New Jersey. Theo ASC, BlockFi, BlockFi Lending và BlockFi Trading, đã tài trợ một phần cho các hoạt động giao dịch và cho vay tiền điện tử thông qua các khoản tiền được tạo ra từ việc bán chứng khoán.

Lệnh cáo buộc cũng nêu rõ rằng BlockFi đã không thông báo cho các nhà đầu tư biết việc BIA chưa được ASC hoặc bất kỳ cơ quan quản lý chứng khoán nào khác chấp thuận.

BlockFi sau đó cho biết đã nhận được lệnh cấm của ASC và đang tổ chức cuộc thảo luận tích cực với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. BlockFi cho biết công ty vẫn tự tin rằng các sản phẩm của nền tảng là hợp pháp và phù hợp với những người tham gia thị trường tiền điện tử.