Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Báo cáo của Glassnode cho thấy giá trị hợp lý của SUSHI chỉ là 31 xu

Nghiên cứu của nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode, đã đi sâu vào tính kinh tế và giá trị của token SUSHI, tiết lộ rằng nó có thể có giá trị thấp hơn nhiều so với giá hiện tại. Và đó là sau khi giá của Sushi đã giảm mạnh 70% trong tuần qua xuống còn 2,36 đô la.

Nhà phân tích Liesl Eichholz của Glassnode đã đào sâu nghiên cứu token Sushiswap từ token SUSHI gốc. Nghiên cứu chỉ ra rằng không nên đánh giá thấp giá trị của quản trị giao thức, nhưng rất khó để định lượng, cho thấy rằng các biện pháp nâng cao hiệu suất như vậy phần lớn là do cường điệu.

Eichholz cho biết: Tỷ lệ lạm phát là vấn đề chính cần được giải quyết khi đánh giá định giá của SUSHI, đồng thời cho biết thêm rằng các tokens mới được đúc thành phần thưởng sẽ làm loãng lượng nắm giữ của các nhà đầu tư hiện tại.

Theo thiết kế, lạm phát đã được đưa vào hệ thống, nhằm khuyến khích mọi người tích cực cung cấp thanh khoản.

"Nhưng các nhà đầu tư cần lưu ý: bất kỳ ai nắm giữ SUSHI mà không cung cấp thanh khoản sẽ bị pha loãng."

Phần thưởng mua lại 0,05% tạo ra từ khối lượng giao dịch được sử dụng để phân phối các tokens mới là phần thưởng cho những người nắm giữ hiện tại. Do đó, phải duy trì một lượng khối lượng giao dịch hàng ngày nhất định để duy trì một mức giá nhất định.

phan-tich-dinh-gia-sushi-qua-cao

Với biểu đồ này, báo cáo cho rằng nếu không có khối lượng giao dịch đủ lớn, thì giá SUSHI trên 10 đô la là phi lý và không bền vững.

“Trên thực tế, giả sử rằng SushiSwap có khối lượng giao dịch hàng ngày thực tế là hơn 400 triệu đô la, thì giá bền vững cho SUSHI sẽ là 0,31 đô la - thấp hơn 97% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là 11,93 đô la.”

Nhà phân tích cho rằng giá Sushi có khả năng vẫn bị tăng cao trong ngắn hạn do sự cường điệu và thiếu hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của nó.

Giá SUSHI đã giảm mạnh vào cuối tuần khi có thông tin tiết lộ rằng người sáng lập đã bán 2,5 triệu trong số Sushi mà ông mua được thông qua 10% cổ phần của quỹ phát triển. Quyền kiểm soát giao thức sau đó đã được giao cho Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried, sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng.

Bankman-Fried, đồng thời là Giám đốc điều hành của Alameda Research, cho biết SushiSwap hiện đang trong quá trình chuyển đổi, và “sau đó, nó sẽ do cộng đồng điều hành, không phải do tôi điều hành”.

Giá SUSHI đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 11 đô la ngay sau khi ra mắt, và hiện đang giảm gần 80% mức đỉnh đó là 2,36 đô la theo công cụ theo dõi giá mã thông báo của Uniswap.

Sàn Binance : https://sanbinance.com

Đăng ký tài khoản Binance