Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Barclays dừng thanh toán bằng thẻ cho Binance

Barclays quyết định hành động đơn phương ngừng hỗ trợ thanh toán các khoản của khách hàng Anh cho Binance khiến cộng đồng crypto xôn xao.

barclays-dung-thanh-toan-cho-binance

Barclays là công ty tài chính và ngân hàng quốc tế đến từ Anh chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp như: ngân hàng, đầu tư, quỹ đầu tư, quản lý tài sản,…Barclays ngày càng lớn mạnh và có uy thế trên thị trường khi sở hữu các chi nhánh hoạt động tại hơn 50 quốc gia với lượng khách hàng khổng lồ.

Trong thông báo gần đây nhất, Barclays đã xác nhận sẽ chặn các khoản thanh toán liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance bằng thẻ tín dụng Barclays. Đây là hành động chấm dứt đơn phương khiến Bianca thất vọng và vô cùng tức giận. Thông báo này được đăng chính thức trên FCA khiến cho nhiều người bày tỏ quan điểm không đồng tình, đặc biệt là những khách hàng thân thiết của Barclays và Binance.

Hiện tại, Barclays đang gặp cuộc khủng hoảng về truyền thông khi liên tục nhận được những phản hồi tiêu cực hoặc bình luận khiêu khích liên quan đến chính sách mới. Với những khách hàng mong muốn được thanh toán bằng Binance, người dùng phải đến Cơ quan Quản lý Tài chính trên website của Vương quốc Anh để được nhận tư vấn.

Động thái này được cho là phản ứng của Barclays trước lệnh ban hành đến từ Cơ quan Quản quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) rằng Binance Markets Limited sẽ không được phép thực hiện các giao dịch tài chính liên quan đến đầu tư tiền điện tử, công ty mẹ Binance Group là những công ty bị trực tiếp chỉ tên trong lệnh nghiêm cấm lần này.

FCA cũng nhấn mạnh rằng Binance Group và các công ty con đang hoạt động bất hợp pháp vì chưa được ủy quyền và cấp giấy phép giao dịch tại Vương quốc Anh. Trước sự trấn áp mạnh mẽ của FCA, hàng loạt những ngân hàng khác tại đây như Starling và Monzo đã từ chối thanh toán cho Binance cũng như các đồng tiền điện tử khác.

Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh các tổ chức của Anh đang thực hiện những giao dịch liên quan đến tiền điện tử, đi kèm theo đó là những rủi ro do những tội phạm tài chính gây ra. Theo báo cáo, chỉ trong năm ngoái, người dân Anh chịu tổn thất hơn 60 triệu bảng do các vụ lừa đảo tài sản và phần lớn liên quan đến tiền điện tử.

Mất đi sự hợp tác với Barclays là một tổn thất lớn đối với Binance, bởi vậy Binance mong muốn có một cuộc đối thoại trực tiếp giữa hai bên và làm việc với các cơ quan tài chính để bảo vệ người tiêu dùng và đưa nền công nghiệp tiền điện tử được phát triển theo đúng khuôn khổ pháp lý.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com