Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

BAYC bị tấn công gây ra mức thiệt hại ít nhất là $ 260K

Kênh Discord của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã bị tấn công trong một thời gian ngắn dẫn đến việc người dùng bị mất nhiều MAYC. Đây là lần thứ hai BAYC bị tấn công trong vòng hai tuần.

tin-tuc-bitcoin

Nền tảng tạo ra hai bộ sưu tập NFT hàng đầu hiện nay là Bored Ape Yacht Club (BAYC) và OtherSide, Yuga Labs, gần đây đã phải đối mặt với một cuộc tấn công vào nhóm Discord, theo đó, những kẻ tấn công đã đánh cắp hơn 145 Ethereum (ETH) tại thời điểm viết bài.

OKHotshot đã lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư về cuộc tấn công nhắm vào hai nhóm Discord chính thức liên quan đến bộ sưu tập BAYC và OtherSide NFT. Theo điều tra của OKHotshot, vụ việc đã xảy ra khi kẻ lừa đảo tấn công tài khoản Discord của Yuga Labs và người chịu trách nhiệm quản lý mạng xã hội cho nền tảng là Boris Vagner. Sau khi giành được quyền truy cập vào tài khoản của Vagner, những kẻ lừa đảo đã chia sẻ một số liên kết lừa đảo từ tài khoản tới các nhóm Discord chính thức của BAYC, MAYC và OtherSide.

Vụ lừa đảo diễn ra gây thiệt hại khoảng 260.000 đô la khi nhiều cá nhân trong nhóm Discord đã click vào các liên kết độc hại chứa nội dung lừa đảo. Theo đó, các cuộc tấn công lừa đảo trên Discord đang ngày càng trở nên phổ biến.

Mặc dù mức độ thiệt hại do cuộc tấn công này gây ra là chưa rõ, nhưng các vụ lừa đảo tiền điện tử gần đây sẽ là một lời nhắc nhở đối với chủ sở hữu NFT khi tiến hành giao dịch với các nền tảng của bên thứ ba như mạng xã hội.v

Đáng chú ý, đây là lần thứ hai BAYC bị tấn công trong vòng hai tuần. Trước đó, trong một vụ lừa đảo diễn ra vào ngày 25 tháng 5, một thành viên của Proof Collective đã mất 29 Moonbirds NFTs dựa trên Ethereum có giá trị tới 1,5 triệu đô la. Bên cạnh đó, 70 kênh/ tài khoản Discord đã bị tấn công trong tháng 5, bao gồm các tên tuổi lớn như RTFKT và OpenSea.