Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance hạn chế bán các sản phẩm phái sinh tiền điện tử ở Tây Ban Nha

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Binance ngừng bán các dẫn xuất tiền điện tử ở Tây Ban Nha.

tin-tuc-bitcoin

Cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha yêu cầu Binance ngừng bán các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Trong khi đó, Binance vẫn đang chờ được cấp giấy phép hoạt động với tư cách là công ty môi giới tiền điện tử chính thức trên toàn quốc.

Theo La Informacion, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV), một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về quy định tài chính của thị trường chứng khoán ở Tây Ban Nha, đã yêu cầu Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ngừng bán các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Theo CNMV, Binance đã được yêu cầu hủy toàn bộ các sản phẩm phái sinh tiền điện tử ở Tây Ban Nha vì các nhà chức trách tin rằng những dịch vụ như vậy sẽ gây ra rủi ro cho các nhà đầu tư.

Theo nguồn tin mới nhất, Binance đã tổ chức một số cuộc họp với các quan chức của CNMV trong vài tháng qua và sau cảnh báo từ cơ quan quản lý tài chính, sàn giao dịch tiền điện tử đã quyết định hủy bỏ các sản phẩm phái sinh tiền điện tử khỏi trang web.

Trước đó, thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha đã đưa ra cảnh báo công khai rằng việc kết hợp giữa các ngân hàng truyền thống với tài sản tiền điện tử có thể khiến hệ thống kinh tế gặp rủi ro.

Hiện nay, Binance vẫn chưa được cấp giấy phép chính thức từ Ngân hàng Tây Ban Nha (BdE), chứng chỉ này cần thiết cho mọi sàn giao dịch trong nước. Công ty đã tiến hành đăng ký vào tháng 1 năm ngoái nhưng vẫn chưa được chấp thuận là nền tảng môi giới tiền điện tử hợp pháp trên toàn quốc.

Alberto Ortiz, người đứng đầu Binance Tây Ban Nha, cho biết trong cuộc trò chuyện với La Información rằng nền tảng sẽ tuân thủ theo quy trình đăng ký đến từ cơ quan của Ngân hàng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, CNMV sẽ đưa ra quy trình cụ thể khi buộc Binance phải tạm dừng hoạt động với các tài sản tiền điện tử phái sinh mà khách hàng của nền tảng này đang nắm giữ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com