Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance hạn chế các sản phẩm phái sinh ở Hồng Kông

Binance đã thông báo về việc hạn chế các các sản phẩm phái sinh ở Hồng Kông và thông báo có hiệu lực ngay lập tức.

binance-han-che-giao-dich-hong-kong

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance hôm nay đã chính thức thông báo (có hiệu lực ngay lập tức), rằng người dùng Hồng Kông sẽ không thể mở tài khoản sản phẩm phái sinh mới. Kể từ ngày thông báo, người dùng Hồng Kông sẽ có thời gian gia hạn 90 ngày để đóng các vị thế mở của họ.

Cụ thể, sàn giao dịch Binance cho biết sẽ hạn chế người dùng Hồng Kong về các sản phẩm phái sinh (bao gồm tất cả các hợp đồng tương lai, quyền chọn, sản phẩm ký quỹ và mã thông báo đòn bẩy) nhằm tuân theo những cam kết của Binance.

Đây không phải là lần đầu tiên Binance đưa ra quyết định rút các công cụ phái sinh khỏi sàn giao dịch. Mới tuần trước , Binance đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi các sản phẩm hợp đồng tương lai và phái sinh tại thị trường châu u. Theo đó, sàn giao dịch quyết định việc đóng cửa sẽ bắt đầu ở Đức, và dần dần chuyển sang Ý và Hà Lan.  

Thông báo hôm nay được đưa ra đúng vào thời điểm Binance đang vướng vào một số tranh cãi về quy định trên toàn thế giới. Tháng trước, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng rằng Binance không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào được quy định ở Vương quốc Anh.

FCA cũng nêu lên những lo ngại về rửa tiền đối với Binance Markets Limited — một tổ chức được mua lại để điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng ở Vương quốc Anh. Binance Markets Limited nằm trong số 90% doanh nghiệp tiền điện tử đã rút đơn đăng ký với FCA.

Theo đó, Binance đã rút đơn đăng ký vào ngày 17 tháng 5 sau khi có sự tác động từ FCA. Cơ quan giám sát tài chính của Anh cho biết Binance không thể kinh doanh ở Vương quốc Anh nhưng giao dịch tiền điện tử không bị ảnh hưởng. 

Kể từ đó, một loạt các cơ quan quản lý từ Nhật Bản, Malaysia, Ý và Quần đảo Cayman đều cho biết Binance không được quản lý hoặc được phép kinh doanh tại các quốc của họ. Binance cũng đã bị từ chối bởi một số cơ quan trong ngành.

Các ngân hàng Anh bao gồm NatWest, Barclays, và Santander đều bị chặn gửi tiền trên sàn giao dịch. Các khoản tiền gửi ngân hàng bằng Euro của SEPA cũng đã bị đình chỉ vào tháng trước. Có vẻ như Binance vẫn chưa có giải pháp cụ thể đối mặt với hàng loạt những quy định được đưa ra trên toàn cầu.