Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Binance Hoa Kỳ bổ nhiệm Giám đốc điều hành Uber Trung Quốc giữ chức Chủ tịch

Binance.US chính thức thông báo Brian Shroder - giám đốc điều hành công ty với nhiều kinh nghiệm hoạt động ở Châu Á, sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch. 

binance-us-schroder

Binance.US bổ nhiệm Brian Shroder làm Chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị. Sự kiện này diễn ra sau những xáo trộn gần đây của công ty. Brian Shroder là giám đốc điều hành giám sát hoạt động ở châu Á của Uber và tập đoàn fintech khổng lồ Ant Group của Trung Quốc.

Trong tương lai, anh sẽ nắm vai trò là Chủ tịch tại Binance US. Đây là thông báo mới nhất sau một tháng khi Giám đốc điều hành Binance US Brian Brooks đột ngột nghỉ việc chỉ sau ba tháng làm việc.

Người tiền nhiệm Catherine Coley của ông cũng đã từ chức vào tháng Năm. Trước đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng "CZ" Zhao đã đặt ra mục tiêu đưa Binance ra công chúng tại Hoa Kỳ trong ba năm tới.

Đây được coi như là một nỗ lực để ổn định công ty sau nhiều trở ngại. Theo Binance.US, Shroder sẽ giám sát chiến lược và thực thi, gây quỹ, kinh doanh, phát triển công ty cũng như quản lý các chức năng Pháp lý, Nhân sự và Sản phẩm & Công nghệ.

Trong một tuyên bố, Schroder cho biết kinh nghiệm tại các công ty phát triển nhanh sẽ giúp anh định hướng Binance.US tiến tới IPO và anh tin rằng công ty có tất cả các yếu tố phù hợp để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số lớn nhất ở Hoa Kỳ. Shroder cũng cho biết công ty ở Hoa Kỳ hiện đang tuân thủ mạnh mẽ các quy định.

Mặc dù nhiều nhà chức trách Hoa Kỳ được cho là đang điều tra Binance vì có những bất thường trong pháp lý. Trong khi đó, các nhà chức trách ở Anh cho rằng Binance hiện đang không được giám sát.

Vẫn có những tranh cãi về việc liệu công ty tại Mỹ có thực sự hoạt động dài hạn và độc lập như CZ đã tuyên bố hay không. Những câu hỏi này đã được dấy lên một lần nữa sau khi Brooks ra đi đột ngột. Tờ New York Times và tạp chí New York đã đưa tin lý do Brooks nghỉ việc là vì CZ từ chối kế hoạch của anh ấy với Binance.

Không rõ liệu việc mời Schroder về làm việc – đồng thời anh cũng sẽ nhận được một ghế trong hội đồng quản trị của Binance.US, có làm giảm bớt những lo ngại này về tính độc lập của công ty hay không. Mặc dù là một công dân Hoa Kỳ, Schroder cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với tư cách là người gây quỹ cho Uber Trung Quốc và quen thuộc với thị trường châu Á - nơi có nhiều trụ sở của Binance.

Trong một tuyên bố, CZ ca ngợi Schroder và khẳng định rằng kinh nghiệm đáng kể của Schroder về chiến lược, hoạt động, kinh doanh và phát triển công ty sẽ giúp Binance phát triển bền vững hơn.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com