Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Binance mời cựu chuyên gia từ Dark Web Europol về làm việc

Binance đã thuê Nils Andersen-Röed từ Europol để tăng cường khả năng điều tra và kiểm toán của sàn giao dịch. 

binance-tien-dien-tu

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo về việc thuê Nils Andersen-Röed, trước đây là chuyên gia Dark Web của Europol. Hành động này được đưa ra khi Binance gặp phải một loạt các tranh cãi về quy định trên khắp thế giới.

Binance cho biết trong một tuyên bố rằng kinh nghiệm của Nils sẽ củng cố đội ngũ chuyên gia bảo mật để đảm bảo Binance vẫn là hệ sinh thái tiền điện tử an toàn nhất hiện nay. Andersen-Röed cũng chia sẻ rằng sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật, ông rất vui khi được giải quyết những thách thức mới trong nhóm điều tra và kiểm toán Binance.

Qua nhiều năm, ông đã học được rằng chỉ bắt tội phạm thôi thì không đủ để chống lại họ, sàn giao dịch cũng cần phải có một cái nhìn rộng hơn về toàn bộ hệ sinh thái mà chúng đang hoạt động. Andersen-Röed sẽ tập trung vào việc xác định các tác nhân xấu trên nền tảng của sàn giao dịch, bảo vệ tiền của người dùng và hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong các cuộc điều tra của họ.

Binance hiện là một trong nhiều công ty tiền điện tử đang vướng vào một loạt các tranh cãi về quy định trên toàn thế giới và việc bổ nhiệm Andersen-Röed là sáng kiến ​​mới nhất trong một loạt các sáng kiến ​​mà Binance đã thực hiện để thể hiện sự nỗ lực của mình trong việc thực thi theo các quy định.

Trong suốt năm 2021, sàn giao dịch lớn nhất của tiền điện tử đã gặp phải nhiều trở ngại của các nhà quản lý dịch vụ tài chính từ khắp nơi trên thế giới.

Kể từ tháng 6, Ngân hàng Trung ương Hà Lan và Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng chống lại sàn giao dịch tiền điện tử. Quần đảo Cayman Tiền tệ Authority và Consob Italia thông báo Binance không được phép hoạt động tại các quốc gia của họ.

Ủy ban Chứng khoán Malaysia cũng đã hành động và thực thi pháp luật để chống lại những hoạt động bất hợp pháp. Cùng ngày với thông báo của Quần đảo Cayman, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance, cũng cáo buộc rằng sàn giao dịch này đang hoạt động như một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính đã kiểm soát chặt chẽ Binance Markets Limited, một thực thể Binance đã được mua lại để sở hữu và điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử ở Anh. FCA đã đưa ra một cảnh báo người tiêu dùng vào tháng 6 và việc sàn giao dịch không có trụ sở là lý do chính khiến sàn giao dịch vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Các vấn đề với các cơ quan quản lý gần đây đã gây trở ngại không nhỏ đến CEO của công ty, Changpeng Zhao (CZ). Tại Singapore - nơi CZ sinh sống - Cơ quan tiền tệ Singapore cho biết Binance vẫn chưa được cấp phép. Đầu tháng này, Singapore cũng đã thêm Binance.com vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của mình, nhắc lại rằng sàn giao dịch này không được cấp phép.

Vào tháng 7, Binance đã mời Jonathan Farnel làm giám đốc mới của sàn giao dịch. Tháng trước, sàn giao dịch đã yêu cầu tất cả người dùng hoàn thành quy trình xác minh khách hàng (KYC) trước khi sử dụng dịch vụ của Binance.

Trong khi việc bổ nhiệm Andersen-Röed là động thái mới nhất trong một loạt các động thái nhằm tăng cường sự tuân thủ của sàn giao dịch, thì sự diễn biến quan trọng nhất đã đến vào ngày hôm qua, khi CEO Changpeng Zhao thừa nhận sự cần thiết phải có một trụ sở tập trung để làm việc tốt với các cơ quan quản lý.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com