Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance ngừng hỗ trợ cho token chứng khoán

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay, thông báo khách hàng không thể mua token chứng khoán trên nền tảng và có hiệu lực vào tháng 10.

binance-ngung-ho-tro-token-chung-khoan

Động thái này được diễn ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý trên toàn cầu tăng cường giám sát hoạt động của sàn giao dịch Binance. Mặc dù Binance tuyên bố rằng quyết định này được đưa ra với mục đích giúp họ tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ khác.

Nhưng dư luận cho rằng động thái này liên quan mật thiết đến một số lệnh cấm mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance nhận được từ các cơ quan quản lý ở các nước. Trước đó, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin) đã bày tỏ sự không đồng tình với sàn giao dịch tiền điện tử. Tuyên bố dựa trên cơ sở hợp lý vì Binance đã vi phạm luật chứng khoán của quốc gia khi tiến hành đợt tung ra đợt chào bán token chứng khoán.

BaFin trước đó đã nhận định rằng các mã Token cung cấp cổ tức được coi là chứng khoán khi có thể chuyển nhượng, thanh toán bằng tiền mặt và được tiến hành giao dịch trên sàn. Hiện tại, các sản phẩm của Binance đang được cung cấp trên thị trường dưới sự hợp tác với công ty dịch vụ tài chính CM-Equity của Đức, công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia này.

Theo thông báo từ các cơ quan quản lý, Binance Germany GmbH & Co.KG đang cung cấp chứng khoán dưới dạng token cổ phiếu gồm TSLA / BUSD, COIN / BUSD và MSTR / BUSD mà không có các bản cáo bạch, điều này là vi phạm pháp luật. Kể từ vụ việc này, một số cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo đối với công dân về hoạt động của Binance, trong đó nhiều ý kiến cho rằng sàn giao dịch này đang hoạt động bất hợp pháp và là loại tài sản không an toàn.

Token chứng khoán đã được Binance tung ra từ tháng 4 cho phép khách hàng mua một phần cổ phiếu của các công ty, đầu tiên là Tesla. Trước cảnh báo của các cơ quan chính phủ, Binance tiếp tục công bố sự kiện phát hành ba mã Token cổ phiếu mới - Microsoft, Apple và MicroStrategy.

Trở lại với thông báo gần đây nhất, Binance sẽ không hỗ trợ bất kỳ thẻ chứng khoán sau 07:55 UTC vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. Người dùng hiện đang nắm giữ mã cổ phiếu Token có thể bán hoặc giữ chúng trong 90 ngày tới. Sau thời điểm này, tất cả các địa chỉ mã Token chứng khoán trên Binance.com sẽ đóng cửa vào lúc 2021-10-15 13:30 (UTC). Thông báo này khiến nhiều nhà đầu tư e sợ giá của Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới.