Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance ra mắt quỹ tiền điện tử đầu tư vào các công ty khởi nghiệp

Omar Rahim, cựu giám đốc khu vực MENA của Binance, đã thiết lập một quỹ mới nhằm đầu tư vào các công ty giai đoạn hạt giống trong không gian tiền điện tử.

binance-bnb

Theo một bài đăng, Rahim cho biết Matcha Capital sẽ sử dụng quỹ để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong không gian tiền điện tử. Nguồn vốn dự kiến sẽ ​​dành cho các công ty chuyên về tiền điện tử, fintech và các lĩnh vực blockchain.

Sau 15 năm khởi nghiệp công nghệ ở châu u, Omar Rahim đã gia nhập Binance vào tháng 6 năm 2020 khi sàn giao dịch có kế hoạch mở rộng sang Trung Đông và Bắc Phi (MENA) để lấp đầy khoảng trống trong thị trường tài sản kỹ thuật số của khu vực.

Binance cho biết sàn giao dịch trong khu vực MENA hướng tới việc tạo quan hệ đối tác với các nền tảng khác, đồng thời hoạt động tuân thủ theo các quy định về blockchain và tài sản kỹ thuật số của các quốc gia trong khu vực.

Với mục đích này, Binance đã bổ nhiệm Omar Rahim làm Giám đốc MENA để lãnh đạo công ty và đề ra những chiến lược kinh doanh trong tương lai. Ông chịu trách nhiệm đảm bảo sàn giao dịch được hoạt động tuân thủ theo khuôn khổ pháp lý ở các quốc gia trong khu vực.

Omar có 16 năm kinh nghiệm kinh doanh dầu mỏ và các sản phẩm phái sinh vốn chủ sở hữu trên thị trường Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Trước khi gia nhập Binance, ông là người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp có tên EnergiMine phát triển các giải pháp quản lý năng lượng dựa trên AI và công nghệ blockchain. Sự nghiệp của ông gắn liền với nhiều vai trò khác nhau ở Anh và Đức, bao gồm tại Refco Trading Services Limited, SSE Airtricity và Vattenfall. Omar đã rời sàn giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, kết thúc nhiệm kỳ chưa đầy hai năm.

Cũng trong tháng 10, Binance đã mời cựu giám đốc điều hành DFSA về làm việc, một phần trong nỗ lực của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới nhằm hủy bỏ những trở ngại đến từ các quy định ở nhiều nước trên thế giới.

Mark McGinness, cựu giám đốc quan hệ quốc tế tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA), đã gia nhập Binance với vai trò mới, chịu trách nhiệm làm việc với cơ quan giám sát của UAE. Ông có hơn ba thập kỷ kinh nghiệm với tư cách là giám sát viên dịch vụ tài chính.

Trong thời gian dài làm việc tại DFSA, McGinness đã đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập các liên kết quốc tế và các thỏa thuận FinTech. Ông đã góp công trong việc tạo ra một mạng lưới toàn cầu với hơn 85 cơ quan quản lý.