Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Binance thiết lập mối quan hệ đối tác với công ty viễn thông Indonesia

Binance dự định sẽ thiết lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Indonesia trong một mối quan hệ đối tác với công ty viễn thông lớn nhất đất nước.

binance-indo

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hôm nay chính thức thông báo đã thiết lập mối quan hệ với Telkom Indonesia, công ty viễn thông lớn nhất của đất nước, để phát triển một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới tại đất nước này.

Binance cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã làm việc với MDI Ventures - chi nhánh đầu tư của Telkom Indonesia trị giá 830 triệu đô la Mỹ - để thành lập một liên doanh nhằm mở rộng hệ sinh thái blockchain ở Indonesia. Để phát triển nền tảng giao dịch ở Indonesia, Binance cho biết sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng quản lý tài sản và công nghệ có liên quan để hỗ trợ liên doanh mới.

Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, cho biết trong một tuyên bố rằng kế hoạch thành lập sàn giao dịch tiền điện tử tại Indonesia là một phần nằm trong tham vọng của Binance muốn phát triển hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử trên toàn cầu. Indonesia là một trong những quốc gia tiềm năng có tiềm lực kinh tế và thích ứng nhanh chóng với những công nghệ mới, bởi vậy mối quan hệ đối tác này có thể giúp đất nước trở thành quốc gia dẫn đầu và chiếm thị phần trong hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử ở Đông Nam Á.

Binance cho biết mối quan hệ này sẽ cho phép nền tảng mở ra cơ hội tiếp cận với hơn 170 triệu người tại quốc gia đông dân thứ tư thế giới. Thông báo được đưa ra ngay sau khi có tin tức cho rằng gã khổng lồ tiền điện tử đang đàm phán với hai công ty lớn của Indonesia.

Trước đó, có nguồn tin tiết lộ Binance đang tìm cách ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số ở quốc gia Đông Nam Á thông qua quan hệ đối tác với PT Telkom và PT Bank Central Asia (BCA). PT Bank Central Asia là ngân hàng lớn thứ ba dựa trên khối lượng tài sản tại Indonesia.

Ngân hàng thuộc sở hữu của anh em Robert Budi Hartono và Michael Bambang Hartono thuộc gia tộc lâu đời và giàu có nhất đất nước. PT Bank Central Asia và PT Telkom Indonesia đều đã được niêm yết công khai với vốn hóa thị trường theo thứ tự là hơn 63 tỷ USD và 28 tỷ USD.

MDI Ventures là một công ty đầu tư lớn ở Indonesia với danh mục đầu tư trị giá hơn 830 triệu đô la. Giám đốc điều hành của công ty, Donald Wihardja, bày tỏ sự hào hứng khi được tham gia vào dự án với Binance.

Động thái mới nhất của Binance tại Indonesia là một trong những dấu hiệu tích cực sau khi nền tảng đã gặp phải những rắc rối về quy định ở nhiều khu vực pháp lý trong năm nay. Mới hôm thứ Hai, Binance cho biết chi nhánh Singapore của họ đã rút đơn đăng ký lên Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để xin giấy phép hoạt động với tư cách là một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý trong nước.

Bên cạnh đó, Binance.sg sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày 13 tháng 2 năm 2022. Nền tảng cũng đã khuyên người dùng đóng tài khoản, nếu không sẽ có nguy cơ mất quyền truy cập sau thời hạn đã thông báo.

Các trở ngại tương tự của Binance cũng đến từ các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản,Ý, Úc, Anh và Nam Phi. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cho biết công ty đang làm việc với các cơ quan để khởi động lại nền tảng của mình ở Anh sau khi buộc phải đóng cửa hoạt động kinh doanh vào tháng Sáu.

Bất chấp tiềm năng về dân số và thị trường khổng lồ của Indonesia, Hội đồng Ulema, hội đồng tôn giáo có ảnh hưởng nhất của quốc gia, vào tháng 11 cho biết việc sử dụng tài sản tiền điện tử làm tiền tệ bị cấm đối với người Hồi giáo. Bất chấp điều đó, Indonesia đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh đối với những hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Một báo cáo vào tháng 8 của DappRadar cho biết quốc gia có mối quan tâm đến các mã thông báo hàng đầu trên thế giới là Hoa Kỳ và Indonesia.

Binance hiện đang rất nỗ lực để mở rộng quy mô hoạt động của mình tại châu Á. Ngoài việc phát triển sàn giao dịch ở Indonesia, công ty trước đó đã mua cổ phần của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn của đất nước, Tokocrypto, đang có kế hoạch ra mắt công chúng trong vài năm tới. Đầu tháng 12, Binance đã mua lại 18% cổ phần của một sàn giao dịch chứng khoán do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), Hg Exchange (HGX) quản lý.

Được thành lập vào 4 năm trước, Binance đã phát triển nhanh chóng và trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, theo xếp hạng của CoinGecko. Nền tảng giao dịch chính của Binance đã ghi nhận khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 2 tỷ đô la và hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi giây, theo dữ liệu được ghi nhận trên trang web.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com