Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance trả đũa châu Âu: ngừng chuyển khoản ngân hàng bằng đồng Euro

Thông báo có hiệu lực từ 8 giờ sáng theo giờ UTC ngày thứ Tư, người sử dụng Binance sẽ bị chặn giao dịch bằng đồng Euro thông qua ngân hàng.

binance-ngung-thanh-toan-bang-euro

Từ 3 giờ chiều ngày 7 tháng 7 (theo giờ Việt Nam), người dùng sẽ không thể gửi tiền bằng Euro thông qua ngân hàng. Nhưng vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để nạp tiền vào tài khoản.

Động thái này được cho là kế hoạch trả đũa của Binance đối với những quy định pháp lý do châu Âu đưa ra buộc sàn giao dịch phải tạm dừng cung cấp dịch vụ liên quan đến đồng tiền Euro. Thông báo này được gửi qua email cho khách hàng vào thứ Ba ngày 6 tháng 7. Cụ thể, Binance sẽ từ chối thực hiện trao đổi liên trong Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (SEPA) và mọi khoản tiền liên quan đến Euro thông qua SEPA sẽ được trả lại trong vòng 7 ngày.

SEPA được cho khu vực thanh toán chung lớn nhất thế giới cho phép người dùng thực hiện giao dịch bằng đồng Euro thông qua thẻ ghi nợ và tín dụng tới bất kỳ đầu trong Liên Minh châu Âu. Lý do không được nêu rõ trong thông báo, nhưng sự tấn công dữ dội từ các nước thuộc khu vực này có thể là tác động chính.

Theo thông báo gần đây nhất, công ty tài chính hàng đầu thế giới Barclays tại Vương quốc Anh đã thông báo sẽ không hỗ trợ khách hàng thanh toán cho Binance. Các chuyên gia quản lý tài chính tại đây cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động bất hợp pháp và mang lại nhiều rủi ro cao. Bên phía Binance cũng bày tỏ sự thất vọng khi Barclays đơn phương chấm dứt hợp đồng khi chưa có thông tin chính xác.

Trước hành động của Barclays, một số ngân hàng như Natwest cũng đang cân nhắc tình hình. Hàng loạt những rắc rối từ các nước khiến sàn giao dịch Binance chịu tổn thất to lớn. Những phản ứng dữ dội từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và Canada khiến giá của đồng tiền bị sụt giảm. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã gửi đơn khiếu nại hình sự đối với Binance vì những hoạt động ngang nhiên mà không có giấy đăng ký.

Tuy nhiên, sàn giao dịch Binance vẫn trụ vững mạnh mẽ và có dấu hiệu tích cực trong thời gian gần đây. Vào thứ Ba, khối lượng giao dịch trên sàn đã chạm 15,8 tỷ USD và luôn giữ vững ngôi vương là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Sàn giao dịch lớn thứ hai là Coinbase cũng công khai tổng khối lượng trao đổi lên tới 2,2 tỷ USD.