Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Binance trở thành nền tảng đầu tiên cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử ở MENA - Bahrain

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch, Binance đã nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng trung ương của Bahrain.

binance-tien-dien-tu

Cụ thể, MENA đã trở thành cơ quan quản lý đầu tiên trong khu vực phê duyệt và cấp giấy phép hoạt động cho Binance - sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu. Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB) cho biết Binance sẽ hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử tại vương quốc này.

Trước đó, Binance đã triển khai kế hoạch xin giấy phép từ CBB để được hoạt động như một tổ chức tài chính. Tuy nhiên, Binance vẫn phải tiếp tục thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành đúng hạn, theo CZ Zhao, Giám đốc điều hành của công ty cho biết.

CBB là cơ quan quản lý đầu tiên trong khu vực Trung Đông Bắc Phi (MENA) cho phép Binance hoạt động trên thị trường. Ngoài ra, trước đó vào tháng 12, Binance và Cơ quan quản lý Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ký một thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích thiết lập một hệ sinh thái tài sản ảo trên toàn cầu. DWTC của Dubai thông báo rằng họ sẽ trở thành trung tâm tiền điện tử và các tài sản ảo trong bối cảnh tình hình Trung Đông đang ngày càng căng thẳng.

Bahrain hiện đang nỗ lực thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử phát triển. Vào tháng 1, ngân hàng trung ương Bahrain đã đồng ý cấp giấy phép hoạt động cho sàn giao dịch tiền điện tử CoinMENA.

Trong năm 2021, nhiều cơ quan quản lý tài chính đã có những động thái “khắt khe” đối với Binance khi cấm nền tảng này cung cấp dịch vụ và khởi kiện sàn giao dịch vì hoạt động bất hợp pháp.

Vào tháng 6 năm 2021, cơ quan quản lý Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo trên trang web của mình về việc Binance cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng mà không có giấy phép hoạt động. Sau đó, Binance đã nhận được những thông báo tương tự đến từ Nhật Bản, Hà Lan, Ý và Cayman.

Để tăng cường mở rộng hoạt động sang khu vực Trung Đông và Bắc Phi, Binance đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Singapore Richard Teng làm giám đốc tại khu vực này. Điều này cũng tương đối dễ hiểu vì Trung Đông được coi ​​là “mỏ vàng” mới cho lĩnh vực tiền điện tử.

Khu kinh tế tự do KIKLABB ở Mina Rashid, Dubai đã trở thành chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Ngoài ra, dòng tiền đầu tư ồ ạt vào lĩnh vực này cũng bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tích cực trong ngành.

Cụ thể, IBC Group đã đầu tư bốn tỷ đô la vào Bitcoin ở Miami, quỹ đầu tư FD7 đã chi 750 triệu đô la BTC vào Cardano (ADA) và Polkadot (DOT). Mubadala Investment, một trong những quỹ đầu tư giàu nhất UAE, cũng đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử.

Binance có tham vọng mở rộng thêm nhiều chi nhánh trên toàn cầu và trở thành một sàn giao dịch hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan chức năng. CZ cũng cho biết sự chấp thuận đến từ luật pháp sẽ tạo điều kiện cho nền tảng phát triển thêm nhiều loại tiền điện tử và blockchain.

Lập trường ủng hộ tiền điện tử của CBB mang lại cho Binance rất nhiều lợi thế. CBB cam kết sẽ thiết lập một khuôn khổ quy định đối với tài sản tiền điện tử đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và bảo vệ người tiêu dùng.

Binance cũng đã hoàn tất việc đăng ký thành công Dịch vụ tiền tệ (MSB) từ các cơ quan có thẩm quyền của Canada ngay sau khi công bố được phép hoạt động tại Bahrain. Chi nhánh hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada – Binance Canada Capital Markets – đã được cấp giấy phép giao dịch ngoại hối, chuyển tiền và giao dịch tiền điện tử cho đến cuối năm 2024.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử đã gặp phải một số trở ngại ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cơ quan Tội phạm Tài chính Investigation Board của Thổ Nhĩ Kỳ (MASAK) gần đây đã phạt Binance tám triệu lira ($ 750.000) với cáo buộc vi phạm các quy định mới về tiền điện tử của đất nước.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com