Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance tuyển dụng chuyên gia tội phạm mạng của chính phủ Hoa Kỳ

Binance đã thuê Greg Monohan, một cựu điều tra viên của chính phủ Hoa Kỳ, làm nhân viên chịu trách nhiệm về hoạt động rửa tiền trên toàn cầu của sàn giao dịch.

binance-thue-chuyen-gia-chong-rua-tien

Động thái này diễn ra trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử có một loạt mâu thuẫn với các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính trên khắp thế giới. Với vai trò là người lãnh chống rửa tiền của sàn giao dịch, trách nhiệm của Monohan là vô cùng lớn.

Theo Binance, Monohan đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này với tư cách là nhà điều tra tội phạm của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Monohan chia sẻ rằng sẽ nỗ lực tập trung vào việc mở rộng các chương trình điều tra và chống rửa tiền quốc tế của Binance, cũng như tăng cường mối quan hệ của tổ chức với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch tiền điện tử tuyển dụng một chuyên gia rửa tiền. Sàn giao dịch tiền điện tử trước đây đã tuyển dụng cựu thư ký điều hành FATF Rick MocDonell và cựu trưởng phái đoàn Canada cho FATF Josee Nadeau.  

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử cho biết là một cựu điều tra viên thực thi pháp luật liên bang của Hoa Kỳ, Greg Monohan mang lại nhiều kinh nghiệm chống rửa tiền và điều tra cho Binance. Việc tuyển dụng Monohan của Binance diễn ra giữa trong bối cảnh liên tiếp có các cuộc tranh cãi về quy định đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong suốt mùa hè, các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính trên khắp thế giới đã đưa ra cảnh báo công khai về sàn giao dịch tiền điện tử. Đồng thời cũng thông báo rằng sàn giao dịch không được phép kinh doanh trong khu vực pháp lý của họ.

Vào tháng 6, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng chống lại Binance Markets Limited, một tổ chức ở Vương quốc Anh được Binance mua lại để vận hành một dịch vụ trao đổi cho khách hàng Vương quốc Anh.  

Kể từ đó, các nhà quản lý ở Quần đảo Cayman và Ý cho biết sàn giao dịch tiền điện tử không được phép kinh doanh ở quốc gia của họ. Các cơ quan quản lý Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo chống lại sàn giao dịch.

Gần đây nhất, Malaysia đã mở một vụ kiện đối với Binance vì bị cáo buộc hoạt động bất hợp pháp tại nước này. Vụ việc thực thi là một bước tiến của Ủy ban Chứng khoán Malaysia khi lần đầu tiên đưa công ty vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của đất nước vào tháng 7 năm 2020.

Ở những nơi quốc gia khác trên thế giới, Binance hiện đang trong quá trình xin giấy phép tại Singapore. Cơ quan tiền tệ Singapore nói rằng hiện họ đang xem xét đơn đăng ký của Binance, nhưng cũng cho biết thêm rằng một số lượng đáng kể các đơn đăng ký đến từ các công ty như Binance đã bị từ chối.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com