Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance US có thể được phát hành công khai lần đầu tiên ra công chúng

Changpeng "CZ" Zhao cho biết bộ phận Binance có trụ sở tại Hoa Kỳ đang xem xét IPO và đảm bảo sàn giao dịch tuân thủ theo như nguyên tắc của các cơ quan quản lý.

binance-us-phat-hanh-cong-khai-ra-cong-chung

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến hôm thứ Sáu, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết Binance US đang xem xét lộ trình IPO. Binance US có thể niêm yết cổ phiếu trên một sàn giao dịch của Hoa Kỳ thông qua đợt phát hành công khai lần đầu tiên ra công chúng trong tương lai gần.

Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành và người sáng lập Binance, đã xác nhận kế hoạch IPO cho bộ phận có trụ sở tại Hoa Kỳ bất chấp các vấn đề pháp lý đang diễn ra của sàn giao dịch. Zhao đã tiết lộ kế hoạch trong khi phát biểu tại sự kiện trực tuyến REDeFiNE Tomorrow do Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan tổ chức.

Để đưa kế hoạch IPO thành hiện thực, Zhao cho biết công ty đang làm việc với các cơ quan quản lý của Mỹ và thiết lập lại hệ thống hoạt động. Binance US là một sàn giao dịch khác với Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Binance US hoạt động trong giới hạn của khuôn khổ quy định của Hoa Kỳ. Bởi vậy chúng có các cặp giao dịch khác nhau và khối lượng giao dịch thấp hơn đáng kể so với đối tác toàn cầu.

Binance US được thành lập vào năm 2019 và được điều hành bởi đối tác BAM Trading Services của Binance Hoa Kỳ. Trụ sở chính được đặt tại San Francisco. Sàn giao dịch tuân thủ FinCEN, đã đăng ký và được xem như là doanh nghiệp chịu trách nhiệm chuyển tiền giữa các bang khác nhau của Hoa Kỳ.

Tin tức về một đợt IPO tiềm năng được đưa ra khi Binance đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới về các vấn đề tuân thủ bảo mật. Các cơ quan quản lý ở Nhật Bản, Singapore, Ý và các quốc gia khác đã cáo buộc rằng Binance đã cung cấp dịch vụ của mình cho người dùng ở các quốc gia mà Binance chưa đăng ký.

Một số người cũng bày tỏ vấn đề với việc cung cấp cổ phiếu mã hóa của Binance. Sàn giao dịch đã rút gọn tính năng để chuyển trọng tâm thương mại sang các dịch vụ sản phẩm khác vào tuần trước.Đây được cho là động thái mới nhất để đảm bảo niềm tin đối với những khách hàng thân thiết.

Mặc dù Binance US đã tuân thủ quy định, nhưng có nguồn tin cho rằng Binance đang bị các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ điều tra vì không tuân thủ các quy định về thuế và chống rửa tiền. Trong bối cảnh như vậy, vẫn còn phải xem liệu các cơ quan quản lý có “bật đèn xanh ‘ cho Binance US để IPO hay không. Quy trình đưa một công ty ra đại chúng thường cần tuân thủ rất nhiều những điều kiện khắt khe.

Tuy nhiên, Zhao khẳng định đã giải quyết các vấn đề về quy định của công ty và cam kết tuân thủ các cơ quan quản lý. Thảo luận thêm về quan điểm của mình trong chủ đề tuân thủ diễn ra ở sự kiện này, ông cho biết công ty đang tăng cường các nỗ lực để hoạt động an toàn và chuyển tư duy từ một công ty khởi nghiệp công nghệ sang dịch vụ tài chính. Theo đó, sàn giao dịch sẽ tiếp tục ưu tiên mục tiêu tăng trưởng thị trường và phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn những hành động giao dịch bất hợp pháp.