Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

BIS và các ngân hàng trung ương thúc đẩy sử dụng CBDC

Các Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và bảy ngân hàng trung ương cho phép giao dịch và thanh toán lương qua các loại tiền tệ kỹ thuật số.

cbdc

Động thái này được đưa ra để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương ( CBDCs ). Trong một bài báo cáo, các ngân hàng tuyên bố rằng CBDC có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu trong tương lai của người dùng thông qua việc phát triển các hệ thống có thể tương tác để thúc đẩy sự đổi mới, đồng thời duy trì niềm tin của công chúng.

BIS làm việc hợp tác với Ngân hàng trung ương Canada, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương châu u, Mỹ FED, Sveriges Riksbank của Thụy Điển và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Sự hợp tác này được thành lập để nghiên cứu phân tích các lựa chọn chính sách và các vấn đề triển khai thực tế liên quan đến các CBDC, BIS cho biết.

Trong số một số khuyến nghị được đưa vào báo cáo, BIS cho rằng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ được người dùng chấp nhận nếu mạng lưới sử dụng được mở rộng và đáp ứng được nhu cầu thanh toán tại nhiều điểm bán hàng.

Do đó, các cơ quan công quyền có thể khuyến khích người tiêu dùng sử dụng CBDC bằng cách giải ngân các khoản phúc lợi xã hội và chuyển giao cho các cá nhân, cho phép nhân viên nhận lương của họ bằng CBDC. Việc cho phép người tiêu dùng nộp thuế bằng CBDC mang đến sự ổn định cho người tiêu dùng và tiếp tục sử dụng phương thức này.

Theo báo cáo, để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng CBDC, các ngân hàng trung ương phải đảm bảo an toàn và bảo mật của họ với hình thức thuận tiện nhất để có thể dễ dàng tích hợp vào các sản phẩm và dịch vụ.

Các ngân hàng cho rằng không giống như tiền phi tập trung, điển hình như bitcoin (BTC) không được các ngân hàng trung ương hoặc chính phủ kiểm soát hoặc phá giá, CBDC là tiền của ngân hàng trung ương và là hình thức tiền an toàn nhất hiện có.

Một số tính năng khác mà CBDC có thể cung cấp bao gồm thanh toán ngoại tuyến, cho phép trả chi phí thấp hơn đối với cả người tiêu dùng và người bán, mức độ riêng tư cao hơn so với các tùy chọn thương mại và được thiết kế với nhiều tính năng hỗ trợ giúp tiếp cận nhanh chóng.

Về phía người bán, các công cụ thanh toán mới có thể mở rộng cơ sở khách hàng khi có nhiều người tiêu dùng sử dụng với ưu điểm về chi phí giao dịch khi so sánh các phương thức thanh toán họ hiện có. Ngoài ra, các nhà lập pháp có thể cân nhắc việc bắt buộc chấp nhận một số mức tối thiểu đối với CBDC.

Ví dụ, một số cơ quan chính phủ như cơ quan thuế, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hiệu thuốc có thể được yêu cầu chấp nhận CBDC. Điều này đảm bảo được người tiêu dùng có thể sử dụng CBDC để có thể đáp ứng một số nhu cầu cơ bản, nhưng sẽ không ép buộc các doanh nghiệp tư nhân chấp nhận CBDC.

Có trụ sở chính tại Basel, Thụy Sĩ, BIS cho biết đồng tiền thuộc sở hữu chung của 62 ngân hàng trung ương trên thế giới, đại diện cho các quốc gia cùng chiếm khoảng 95% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com