Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin chạm ngưỡng giá 46.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi sụp đổ vào tháng 5

Tăng 15% so với tuần trước, Bitcoin đang dần lấy lại vị trí đã mất trong ba tháng qua, trong khi đó Ethereum cũng đang trên đà tăng trưởng.

bitcoin-cham-nguong-46-nghin-do-la

Thị trường tiền điện tử đang dần lấy lại phong độ sau khi liên tục bị sụt giảm vào mùa hè, minh chứng là giá Bitcoin đã đạt mức 46.000 đô la vào sáng nay. Đây là lần đầu tiên đồng tiền đứng đầu này chạm mức đó kể từ ngày 16 tháng 5, đặc biệt là khi thị trường đang có dấu hiệu đi xuống.

Cụ thể, Bitcoin đã nhanh chóng tăng lên trên mốc 45.000 đô la vào Chủ nhật. Vào sáng ngày thứ Hai, đồng tiền đã vượt qua ngưỡng đã đạt trước đó và tiếp tục duy trì nó cho đến nay. Biểu đồ của CoinGecko cho thấy đồng tiền đã một vài lần bật lên trên mốc 46.000 đô la vào ngày hôm nay.

Giá Bitcoin tăng đều đặn từ tháng 10 năm 2020 đến đầu tháng 5 năm nay, tăng vọt từ mức giá khoảng 10.000 đô la lên mức cao nhất là gần 64.805 đô la vào ngày 14 tháng 4, theo CoinGecko. Tuy nhiên, giữa tháng 5 là khoảng thời gian khó khăn cho thị trường tiền điện tử do bị ảnh hưởng bởi quyết định của Tesla thông báo ngừng chấp nhận Bitcoin vì những lo ngại về môi trường.

Bên cạnh đó, sự đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử cũng tác động không hề nhỏ. Thị trường tiền điện tử đã hoàn toàn sụp đổ sau thông báo ngày 12 tháng 5 của Tesla. Bởi vậy giá của Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị, giảm xuống dưới 30.000 đô la nhiều lần trong tháng trước.

Bitcoin và Ethereum đều mất hơn 50% giá trị từ mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 4 hoặc tháng 5, xuống mức thấp trong thời gian gần đây và gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng sụt giảm mạnh vào mùa hè.

Tuy nhiên, Bitcoin hiện đã tăng hơn 15% so với tuần trước và gần 36% trong 30 ngày qua, và phần lớn thị trường tiền điện tử đã đi theo quỹ đạo đi lên. Bên cạnh đó, giá của Ethereum cũng tăng trên 3.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 sau sự ra mắt của một bản nâng cấp mạng lớn. 

Ethereum tiếp tục đang trên đà tăng trưởng của mình vào cuối tuần. Mức giá hiện tại là 3,164 đô la - mức cao nhất đạt được kể từ ngày 18 tháng 5. Điều này cho thấy mức tăng 24% trong bảy ngày đối với ETH và tăng gần 47% trong 30 ngày qua.

Theo các chuyên gia, sự gia tăng của Ethereum càng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi sự ra mắt của hard fork ở London vào tuần trước khi đồng tiền tiến hành nâng cấp mạng. Bản nâng cấp sẽ thay đổi cách tính phí giao dịch của Ethereum. 

Điều này được dự đoán là có khả năng thúc đẩy giá trị lâu dài của tiền điện tử. Hiện tại, hơn 17.900 ETH (56,5 triệu đô la) đã bị đốt kể từ lần nâng cấp mạng vào thứ Năm tuần trước và giá của ETH đã liên tục tăng kể từ đó.

Cụ thể, kể từ khi ra mắt vào thứ Năm, ngày 5 tháng 8, Ethereum đang đốt hơn 12.000 đô la mỗi phút trị giá ETH, theo Etherchain.org báo cáo. Do đó đồng tiền đã loại bỏ hơn 8.600 ETH khỏi mạng lưới chỉ trong hai ngày — trị giá 25,8 triệu đô la tiền điện tử. Sau khi ra mắt hard fork ở London, giá ETH đã tăng 7,85%, tăng từ mức giá $ 2,583 vào sáng thứ Năm lên mốc quan trọng của ngày hôm nay là trên 3,000 đô la.

Trong khi đó, mã thông báo Internet Computer (ICP) của Dfinity tiếp tục có dấu hiệu tích cực, tăng 18% trong 24 giờ qua lên mức giá hiện tại gần 66 đô la. ICP cũng ghi nhận tăng 61% trong tuần, dễ dàng đánh bại gần như mọi loại tiền điện tử hàng đầu khác.

Theo CoinGecko, mã thông báo của Internet Computer hiện đang xếp thứ 16 theo vốn hóa thị trường. Bên cạnh đó, Ravencoin hiện đang xếp thứ 92 theo vốn hóa thị trường, cũng đã có một tuần đầy hy vọng khi tăng gần 70% lên 0,107 đô la.