Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin có thể tăng giá bất chấp sự đàn áp của Trung Quốc?

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tuyên bố sẽ trừng phạt các doanh nghiệp liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử.

bitcoin-btc-trung-quoc

Tiếp tục lập trường cứng rắn của mình, ngân hàng tuyên bố tất cả các hoạt động như chào bán giao dịch, phát hành mã thông báo và các công cụ phái sinh là bất hợp pháp. Động thái mới nhất của nhà chức trách Trung Quốc khiến cộng đồng nhớ lại một sự kiện tương tự đã diễn ra cách đây 4 năm.

Người đề xuất Bitcoin, Lark Davis đã đăng dòng tweet đưa ra sự so sánh sự kiện lần này với sự kiện trước đó về việc Trung Quốc cấm ICO và tiến hành các cuộc đàn áp đối với Bitcoin cũng như các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Anh suy đoán rằng một đợt tăng giá có thể sắp xảy ra.

Cách đây chính xác 4 năm, Trung Quốc đã cấm bán ICO trong thời kỳ đỉnh cao dẫn đến việc giá Bitcoin giảm từ 4.892 USD xuống 3.194 USD trong khoảng thời gian một tuần. Tuy nhiên, xu hướng giảm rất ngắn khi Bitcoin tăng vọt lên gần $ 20k, tăng hơn 526% trong ba tháng.

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn. Thông báo trên đã tạo một loạt phản ứng, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Patt Toomey đã đăng trạng thái trên Twitter vào tối qua để chia sẻ về sự kiện này.

Trong dòng tweet của mình, thành viên đảng cộng hòa đã nhấn mạnh lập trường của đất nước và kêu gọi Mỹ nắm bắt cơ hội để thu hút nguồn lực và các lợi thế cơ sở hạ tầng. Được đăng trên trang web PBOC, ngân hàng trung ương tuyên bố rõ ràng rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc đại lục sẽ bị cấm và việc sử dụng internet để cung cấp dịch vụ cho người dân cũng sẽ bị coi là hoạt động bất hợp pháp.

Hơn nữa, các nhân viên trong nước làm việc cho các sàn giao dịch tài chính ở nước ngoài và các tổ chức liên quan khác sẽ bị điều tra. Các nhà chức trách Trung Quốc nêu lý do đằng sau các biện pháp nghiêm ngặt là để giám sát hiệu quả sự gia tăng của các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm liên quan, loại bỏ các khoản đầu tư có nhiều rủi ro.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã khởi xướng một cuộc đàn áp đối với Bitcoin [BTC] và các hoạt động khai thác tiền điện tử. Việc đóng cửa hướng tới mục tiêu của Trung Quốc là trở thành quốc gia không carbon vào năm 2026 vì khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng.

Tuy nhiên, điều này đã đẩy cả tỷ lệ băm và giá của Bitcoin đi xuống, kích hoạt FUD trên thị trường. Sau đó, tiền điện tử đã giảm xuống dưới 30 nghìn đô la. Nhiều tháng sau, tỷ lệ băm và giá đã phục hồi ở mức cao hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng sự trấn áp của Trung Quốc tạo ra nhiều biến động tạm thời nhưng tác động của nó đối với thị trường sẽ không kéo dài.