Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

[Bitcoin] Costa Rica có thể là quốc gia tiếp theo thiết lập Bitcoin là một loại tiền tệ được quản lý

Costa Rica có thể là một trong những quốc gia tiếp theo áp dụng bitcoin như một phương thức thanh toán được quản lý. Tuần này, Dân biểu Johana Obando đã giới thiệu một dự luật cho phép bitcoin và các loại tiền điện tử khác phục vụ như một hình thức thanh toán. Dự luật cũng đề xuất rằng các tổ chức ngân hàng truyền thống có thể hoạt động như các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm các dịch vụ lưu ký và ví cho khách hàng của họ.

costa-rica-du-luat-quan-ly-tien-dien-tu

Costa Rica muốn quản lý tiền điện tử

Costa Rica có thể đang trên con đường tích hợp bitcoin như một phần của nền kinh tế của mình. Tuần này, nữ dân biểu Johana Obando đã giới thiệu một dự luật nhằm tìm cách chấp thuận bitcoin và tiền điện tử như một phương thức thanh toán được quy định trong nước, như một phương tiện hiện đại hóa nền kinh tế.

Dự luật, số 23.415, cũng bao gồm định nghĩa bitcoin và các loại tiền điện tử khác là tiền tệ tư nhân ảo và bảo vệ quyền sở hữu các tài sản đó của công dân. Một trong những mục tiêu đằng sau dự luật này là cung cấp sự rõ ràng và bảo vệ cho những người và công ty đầu tư vào tài sản tiền điện tử, đồng thời thu hút nhiều đầu tư hơn vào lĩnh vực này.

Obando làm rõ dự luật không bắt buộc bất kỳ ai phải chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các khoản nợ hoặc sản phẩm, trừ trường hợp cả hai bên đồng ý sử dụng nó trong giao dịch. Điều này khác với những gì mà quốc gia như El Salvador đã làm, là đã chấp nhận bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình địa phương, Obando tuyên bố:

“Thị trường tài sản tiền điện tử còn rất mới. Dự luật này muốn đề xuất Costa Rica như một trung tâm đầu tư cho những cá nhân và công ty liên quan đến tiền điện tử xem Costa Rica là một thị trường ngách tăng trưởng.”

Tiền điện tử và ngân hàng

Dự luật được đề xuất cũng tìm kiếm sự tích hợp của hệ thống ngân hàng với nền kinh tế tiền điện tử. Obando đề cập rằng một trong những mục tiêu khác của dự luật là “đảm bảo khả năng tương tác ngân hàng của tiền điện tử thông qua các ngân hàng công và tư nhân trên lãnh thổ quốc gia”, gợi ý về vai trò có thể có của các ngân hàng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và điều hành ví, cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử.