Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin đạt 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã quay trở lại mức 50.000 đô la lần đầu tiên vào ngày hôm nay sau hơn ba tháng biến động.

bitcoin-dat-50.000-do-la-lan-dau-ke-tu-thang-5

Bitcoin đã quay trở lại mốc 50.000 đô la vào tối Chủ nhật, đây là cột mốc vô cùng ý nghĩa đánh dấu sự kết thúc khoảng thời gian sụp đổ từ tháng 5. Cụ thể, giá Bitcoin đã giảm khoảng 20.000 đô la. Ethereum đã mất gần một nửa giá trị, giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là 4.356 USD.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường hiện đã vượt qua 50.000 đô la. Bitcoin đã tăng 2,6% trong 24 giờ qua, 5,6% trong tuần trước và 55% trong tháng, theo dữ liệu đến từ CoinGecko.

Lần cuối cùng Bitcoin đạt 50.000 đô la là vào giữa tháng 5, ngay sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty của ông sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho ô tô do lo ngại về môi trường. Bên cạnh đó, hàng loạt các cuộc đàn áp ở Trung Quốc đã khiến Bitcoin sụt giảm trong những ngày và tuần sau đó.

Thông báo đột ngột của Musk khiến các nhà đầu tư hoang mang vì trước đó 3 tháng, Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và việc này đã củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Mọi việc càng trở nên trầm trọng hơn khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ trấn áp hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin.

Hiện có tổng cộng sáu tỉnh ở Trung Quốc đã xác nhận việc cấm khai thác Bitcoin. Cuộc đàn áp được thực hiện nhằm đạt được tham vọng về phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và đáp ứng các thỏa thuận về khí hậu. Thị trường tiền điện tử rộng có xu hướng biến động theo giá của Bitcoin, bởi vậy tất cả các loại tiền điện tử khác bắt đầu giảm mạnh.

Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị, giảm xuống dưới 30.000 USD nhiều lần trong vài tháng qua. Tuy nhiên, phần lớn khoản lỗ đã từ từ được bù đắp kéo theo sự phục hồi của thị trường.

vKhi giá lần đầu tiên giảm xuống dưới 50.000 đô la vào ngày 23 tháng 4, nhóm giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nhận thấy việc bán “đáng kể” của các nhà giao dịch. Sự sụt giảm này diễn ra trùng hợp với đề xuất của Tổng thống Biden về việc tăng thuế thu nhập của Mỹ. 

Vậy liệu rằng Bitcoin có thể đạt được mốc 60.000 đô la không? Giá cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là gần 65.000 đô la vào ngày 14 tháng 4.

Theo Curtis Ting, giám đốc điều hành tại Kraken phụ trách châu u, Trung Đông và châu Phi, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng lên là nguyên nhân cho sự phục hồi giá Bitcoin. Hơn thế nữa, Deane cho rằng các tin tức quốc tế xung quanh Bitcoin, điển hình là PayPal tung ra dịch vụ crypto tại Anh và luật Bitcoin El Salvador sớm có hiệu lực, có thể đóng một yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin.

Đầu tháng này, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden, bao gồm một số yếu tố gây cản trở tới Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử. Dự luật đã mở rộng các yêu cầu về thuế đối với các tác nhân liên quan đến tiền điện tử không được giám sát như thợ mỏ — một động thái có thể làm suy yếu sự phát triển của đồng tiền.

Tháng trước, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã đưa ra những cân nhắc về Bitcoin khi ông mô tả đồng tiền này chỉ là một tài sản đầu cơ không đáp ứng các yêu cầu của tiền tệ thực tế. Sự tăng giá của Bitcoin đã diễn ra bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực này cho thấy rằng đồng tiền ngày càng trở nên bền bỉ với những tác động xung quanh.

Khai thác Bitcoin cũng đóng vai trò trong việc giúp tiền điện tử tăng trở lại trên 50.000 đô la. Kể từ khi Trung Quốc đàn áp ngành công nghiệp khai thác Bitcoin vào tháng 6, một báo cáo từ Arcane Research đã nhận thấy doanh thu khai thác Bitcoin hàng ngày đã tăng 10% chỉ trong một tuần, với các công cụ khai thác Bitcoin hiện kiếm được khoảng 35 triệu đô la mỗi ngày.

Will Clemente, một nhà phân tích của công ty tư vấn khai thác Blockware Solutions, cho biết khi thị trường khai thác ít cạnh tranh hơn, điều này đồng nghĩa với việc mang đến lợi nhuận cao hơn cho các công ty khai thác khác. Trở lại khoảng thời gian khi Bitcoin lần đầu tiên đạt 50.000 đô la vào tháng 2 năm 2021, sự kiện này đã thu hút làn sóng quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử.

Khởi đầu là công ty phần mềm MicroStrategy mua 250 triệu đô la Bitcoin vào mùa hè năm ngoái. Vào cuối năm 2020, MicroStrategy đã tích lũy được nửa tỷ đô la Bitcoin.

Theo sau MicroStrategy, các công ty Square và Ark Invest —và các nhà đầu tư như Stanely Druckenmiller — đều đặt cược lớn vào Bitcoin, khiến giá của đồng tiền tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 63.000 đô la. Cùng với đầu tư tổ chức, các công ty lớn khác đã tích hợp Bitcoin vào các dịch vụ của họ; đáng chú ý nhất là PayPal, vào tháng 10 năm 2020 đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu các tính năng mua và bán tiền điện tử cho người dùng của mình.

Vừa mới đây, gã khổng lồ thanh toán trực tuyến đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các dịch vụ tiền điện tử của mình cho Vương quốc Anh, trong lần kế hoạch mở rộng quy mô ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com