Bitcoin đạt 67.000 đô la

Giá của đồng tiền điện tử số một Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 64.800 đô la vào lúc 16:24 UTC ngày hôm qua và đạt mức cao nhất là 67.000 đô la.

bitcoin

Vào lúc 15:02 UTC, BTC được giao dịch ở mức 67.106 đô la, tăng 7% trong một ngày và 18% trong một tuần, theo dữ liệu của Coingecko.

Sau Bitcoin, Ethereum (ETH) cũng tăng. Đồng thời, nó đang giao dịch ở mức 4.089 đô la, tăng 7% trong một ngày và 18% trong một tuần. Ngoài ra, khoảng thời gian từ ngày 10 đến 15 tháng 5 năm nay là lần duy nhất trong lịch sử ETH giao dịch trên mốc 4.000 đô la. Các altcoin lớn khác cũng tăng 2% -10% trong một ngày.

Như thường lệ, các giao dịch thanh lý sẽ diễn ra ngay sau đó, dữ liệu từ Bybt cho thấy gần 77 triệu đô la các vị thế bán khống BTC trên các sàn giao dịch lớn đã được thanh lý vào ngày hôm qua.

Quỹ ETF BITO được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin mới ra mắt cũng tăng cao, đạt mức giá trên mỗi cổ phiếu là 43,60 đô la vào lúc 14:36 ​​UTC. Con số này lớn hơn nhiều so với mức giá $ 40,99 của giao dịch đầu tiên được ghi nhận vào thứ Ba khi ETF ra mắt.

Điều tương tự cũng xảy ra với các hợp đồng tương lai dựa trên quỹ được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange (CME). Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hợp đồng tương lai không giao dịch ở mức cao so với giá giao ngay, như một số người đã dự đoán, mà nằm trong phạm vi 400 đến 500 đô la so với giá thị trường của Coinbase.

Trong khi đó, nguồn tin từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) vào thứ Tư đã tiết lộ rằng công ty phát hành ETF VanEck đã nhận được sự chấp thuận để khởi động ETF BTC của mình sau khi ra mắt thành công quỹ ProShares vào thứ Ba.

Theo hồ sơ, ETF được chấp nhận niêm yết có hiệu lực từ ngày 23 tháng 10, tức là thứ Bảy. Do đó, có khả năng ngày đầu tiên giao dịch quỹ ETF Bitcoin của VanEck sẽ là Thứ Hai ngày 25 tháng 10. Theo bản cáo bạch của quỹ, VanEck Bitcoin ETF được giao dịch dưới ký hiệu XBTF và được niêm yết trên Sàn giao dịch Cboe BZX.

Cũng trong cùng khoảng thời gian, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Cboe Markets thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Eris Digital Holdings (ErisX). Sở hữu ErisX mang đến cho họ cơ hội tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số và các thị trường phái sinh thông qua nền tảng này.

Nhà cung cấp dữ liệu tài sản tiền điện tử của công ty Lukka cũng đã công bố việc mua lại công ty quản lý và theo dõi tiền điện tử Blox Finance. Bên cạnh đó, tập đoàn dịch vụ tài chính Nomura Holdings thông báo rằng họ đã chấp thuận phân bổ cổ phần bởi bên thứ ba của nhà cung cấp dịch vụ blockchain Crypto Garage Inc.

Theo The Information, quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Multicoin Capital có kế hoạch huy động 250 triệu đô la cho quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba của mình để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Việc gây quỹ sẽ được hoàn thành vào cuối năm. Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Element Finance cũng đã công bố vòng tài trợ Series A trị giá 32 triệu đô la nâng mức định giá của nền tảng lên 320 triệu đô la. Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của Grayscale Investments, thông báo rằng họ đã ủy quyền cho DCG mua cổ phần trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) với tổng giá trị 1 tỷ USD.