Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin đạt đỉnh 42.000 đô la trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Biden ký sắc lệnh liên quan đến tiền điện tử

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tăng trên 42.000 đô la trong bối cảnh Mỹ sẽ ra sắc lệnh để kiểm soát thị trường tiền điện tử.

crypto

Đồng tiền số 1 hiện nay đã tăng 9,9% lên 42,305 đô la, trong khi đó, Ether đã tăng 7,4%. Nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi Nhà Trắng công bố nội dung các điều khoản trong dự luật được ký bởi Tổng thống Joe Biden trong tuần này, dự kiến ​​sẽ phác thảo chiến lược của chính phủ Hoa Kỳ đối với tiền điện tử.

Trong một tuyên bố đã bị xóa ngày 9 tháng 3 được đăng trên trang web của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết các điều khoản trong sắc lệnh sẽ có lợi cho thị trường tiền điện tử.

Hayden Hughes, giám đốc điều hành Alpha Impact cho biết trong nhiều năm, thị trường tiền điện tử đã gặp vô vàn khó khăn do sự thiếu rõ ràng về quy định ở Mỹ, bởi vậy đây có thể là một bước ngoặt lớn trong ngành.

Bitcoin đã dao động trong phạm vi từ $ 33,000 đến $ 48,000 trong thời gian gần đây. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy các đồng tiền riêng tư Monero và Zcash đã tăng lần lượt khoảng 27% và 20% trong 24 giờ qua.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển tại sàn giao dịch tiền điện tử AAX, Ben Caselin cho biết sự gia tăng gần đây của các đồng tiền riêng tư chủ yếu là do các nhà giao dịch suy đoán Nga sẽ sử dụng những đồng tiền này để tránh các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư Nga vẫn tiếp tục thực hiện các giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngay cả khi các nước khác áp đặt các lệnh trừng phạt. Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi khối Kaiko cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin tính theo đồng rúp đã tăng lên mức cao nhất trong năm vào thứ Bảy.

Trong khi đó, phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử có mệnh giá bằng đồng rúp được thực hiện với stablecoin Tether. Quy mô giao dịch trung bình của đồng rúp Bitcoin trên Binance đạt mức cao nhất trong 10 tháng là khoảng 580 đô la vào ngày 24 tháng 2, khi Nga xâm lược Ukraine.

Giao dịch tiền điện tử tại Nga chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng Bitcoin trên toàn cầu. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin thay đổi trong khoảng từ 20 tỷ đến 40 tỷ USD. Vào ngày 5 tháng 3, tổng khối lượng giao dịch của BTC / RUB là khoảng 14,2 triệu đô la, Kaiko cho biết.

Chỉ có ba sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, Binance, Yobit và LocalBitcoins, cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử bằng đồng rúp.