Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có

Thị trường toàn cầu đang đi xuống trong những tuần gần đây và bitcoin là một trong những tài sản bị ảnh hưởng lớn nhất.

bitcoin-khung-hoang

Giá bitcoin đã giảm 15% trong tháng 9 và nó không có dấu hiệu phục hồi về mức 45.000 USD, một ngưỡng kháng cự quan trọng. Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 21 tuần.

Quy định là một trong những yếu tố tác động lớn nhất của tiền điện tử và trong tháng này, nhiều quốc gia đã quyết định thắt chặt các quy định của họ. Điều này khiến các sàn giao dịch tiền điện tử buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhấn mạnh một lần nữa rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp và có thể gây rủi ro đến tài sản của mọi người. Cùng với Hoa Kỳ, Trung Quốc là thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới và bất kỳ tin xấu nào từ Trung Quốc đều có thể gây ra động đất trên thị trường bitcoin.

Dưới áp lực của chính phủ, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc Huobi đã thông báo quyết định ngừng cung cấp dịch vụ với người dùng Trung Quốc vào cuối ngày 31 tháng 12 năm 2021. Mã thông báo Huobi đã giảm 38% sau thông báo.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ cấm người dùng Singapore mua và giao dịch tiền điện tử để tuân thủ các quy định của quốc gia này. Binance đang phải đối mặt với sự phản kháng từ ngày càng nhiều quốc gia, đầu tiên là Đức, sau đó là Vương quốc Anh và bây giờ là Singapore.

Hồng Kông, Ý và Nhật Bản cũng tham gia áp đặt giám sát chặt chẽ đối với Binance. Các ngân hàng bao gồm Barclays, Nationwide, HSBC và Santander đã hủy niêm yết Binance. Năm nay là một năm khó khăn khi các nhà quản lý tăng cường áp dụng và thắt chặt những quy định.

Điều gì đã xảy ra với Binance có thể sớm xảy ra với các sàn giao dịch khác hoặc các công ty liên quan đến tiền điện tử. Đây như là một lời nhắc nhở rằng bitcoin là một tài sản có tính biến động cao và các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho một số đợt giảm giá lớn.

Người mua đã cố gắng lật lại 45.000 USD để hỗ trợ nhưng không thành công. Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 USD vài lần và hiện đang giao dịch trong phạm vi hẹp từ 42.000 USD - 44.000 USD.

Nhà phân tích thị trường Nunya Bizniz chỉ ra rằng bitcoin hiện đang ở mức quan trọng. Nó đang giao dịch dưới mức trung bình động hàm mũ 21 tuần lần thứ 19 trong lịch sử. Nếu chúng ta nhìn lại lịch sử, nó chỉ có thể tiếp tục đà tăng trong số bốn lần. Lần cuối cùng chỉ báo này lóe lên, vào tháng 5 năm 2021, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD.

Đường EMA 20 ngày đang trượt xuống thấp hơn và chỉ số sức mạnh tương đối nằm dưới điểm giữa. Hiện tại, đường trung bình động đơn giản trong 100 ngày (41.078 USD) là mức quan trọng cần theo dõi: nếu những con gấu xoay sở để đẩy bitcoin xuống dưới mức đó, một đợt bán tháo lớn có thể đang diễn ra và đẩy giá bitcoin lên 37.332 USD, sau đó 30.000 USD.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com