Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin đóng cửa ở mức $ 44k và có dấu hiệu phục hồi

Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi khi hầu hết các mã thông báo ghi nhận mức tăng trưởng hơn 5% trong ngày.

btc-tien-dien-tu

Bitcoin cùng nhiều altcoin đã dần phục hồi sau những ảnh hưởng của hành động quân sự gần đây đến từ Nga. Đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã vượt qua 40 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ ngày 20 tháng 2.

Sau khi giảm xuống còn 34,904 đô la khi thị trường sụp đổ vào thứ Năm tuần trước, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 43,775 đô la, tăng 16,1% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của đồng tiền là 28,70 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Hệ sinh thái altcoin cũng đã có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Ethereum đã tăng 12,6% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch $ 2,857. Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), Solana (SOL) và Ripple (XRP) đã tăng lần lượt 10,7%, 13,4%, 20,1% và 10,7%.

Hiện nay, các nước phương Tây đã đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ để gây sức ép thêm đối với Nga. Với quyết định gần đây nhất là loại Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), nhiều người Nga hiện đang đổ xô mua tiền điện tử để lưu trữ tài sản.

Ngay sau đó, ngân hàng Trung ương Nga đã nhanh chóng đưa ra và thiết lập các biện pháp để giữ cho nền kinh tế phát triển. Một yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác là Ukraine.

Sau khi Nga xâm lược Ukraine, tình cảm và sự ủng hộ của người dân trên toàn thế giới dành cho Ukraine ngày càng tăng. Nhiều người đã thông qua tiền điện tử để hỗ trợ người dân Ukraine.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã quyên góp 10 triệu đô la để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh ở Ukraine. Nền tảng cũng thành lập một quỹ cứu trợ khẩn cấp, hiện đã thu được 6.240.284 đô la.

Ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền điện tử cũng đã thể hiện tấm lòng của mình, vận động quyên góp để sát cánh cùng người Ukraine. Người sáng lập Vechain Sunny Lu cho biết đã quyên góp 8 triệu đô la bằng tiền điện tử cho một tổ chức nhân đạo. Nhà phát triển Polkadot, Gavin Wood, cũng cam kết chi 5 triệu đô la tiền điện tử đến địa chỉ quyên góp tiền điện tử của chính phủ Ukraine.

Tờ báo tiếng Anh Kyiv Independent của Ukraine cũng đã thêm các tùy chọn tiền điện tử vào các phương pháp huy động vốn từ cộng đồng. Hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể đóng góp bằng BTC và ETH.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com