Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin, Ethereum tiếp tục phục hồi kể từ khi thị trường sụp đổ tháng 5

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), hai loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã kết thúc tuần với những dấu hiệu tích cực.

bitcoin-ethereum-tiep-tuc-tang

Tại thời điểm hiện tại, BTC đã tăng 6% trong 24 giờ qua, đạt 47.000 đô la theo nền tảng số liệu tiền điện tử CoinGecko. Ở mức giá hiện tại, sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tất cả các mã thông báo khác là 42%.

Việc quay trở lại các mức này đánh dấu sự phục hồi ấn tượng của ngành kể từ khi Bitcoin sụp đổ dưới 30.000 đô la vào tháng 5 . Vào thời điểm đó, giá của nhiều tài sản kỹ thuật số đã giảm mạnh trung bình 50% trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, kể từ đó, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin (tổng sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác tiền điện tử) đang dần phục hồi. Gần đây, độ khó khai thác của blockchain lần đầu tiên tăng 7,3% sau nhiều lần giảm liên tiếp.

Độ khó khai thác đề cập đến lượng sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác một khối duy nhất và kiếm được phần thưởng khai thác của mạng. Độ khó này thấp là động lực để các thợ mỏ tham gia lại vào mạng và chi tiêu ít tài nguyên hơn để kiếm được phần thưởng tương tự. Tuy nhiên, khi nhiều thợ đào tham gia lại, độ khó sẽ tăng lên.

Giá Ethereum đã vượt qua mốc 3.200 USD. Mã thông báo đang giao dịch ở mức khoảng 3,213 đô la, tăng 7,4% trong ngày. Điều này cho thấy Ethereum cũng đã chứng kiến mức phát triển tích cực trong tuần qua.

Lượng giá trị đặt cược trên Ethereum 2.0 đã vượt qua mức 6,73 triệu ETH (21,2 tỷ đô la càng gia tăng niềm tin của cộng đồng và các nhà phát triển đối với ETH. Ethereum 2.0 là một bản nâng cấp rất được mong đợi chứng kiến ​​mạng lưới tiền điện tử lớn thứ hai trong ngành chuyển từ thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS). Điều này sẽ làm giảm lượng năng lượng mạng cần cũng như cải thiện thông lượng giao dịch của Ethereum.

Bên cạnh đó, Cardano (ADA) cũng đã cập nhật đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm nay, tăng khoảng 17% trong 24 giờ và đạt 2,54 đô la. Điều này xảy ra khi người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson, đang chống lại một làn sóng chỉ trích mới nhằm vào ADA.

Binance Coin (BNB), một mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum được sử dụng làm phương tiện trao đổi cho Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất. Những người sở hữu đồng tiền và chi tiêu chúng cho phí giao dịch sẽ nhận được chiết khấu tại Binance. Hiện nay mã đã tăng 7,2% vào ngày hôm nay và dao động ở mức 425 đô la vào thời điểm hiện tại.

Bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, XRP đã tăng lên 1,24 đô la - tăng gần 11% trong ngày. Dogecoin ($ 0,321, + 6,1%) và Polkadot ($ 26,57, + 10,7%) cũng nằm trong vùng xanh.

Mặc dù mỗi dự án đều có dấu hiệu tăng giá, nhưng nhiều người trong ngành đều nhận thức rõ về sự kìm kẹp của Bitcoin và Ethereum đối với thị trường. Nhiều altcoin có mối tương quan với cả hai loại tiền điện tử trong bước khóa ở cả mức cao và mức thấp.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com