Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin, Ethereum và Dogecoin lần lượt tăng giá

Sau một ngày bán tháo vào thứ Sáu, thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một số động lực phục hồi vào thứ Bảy.

btc-1

Tính đến 10 giờ sáng theo giờ ET, Bitcoin đã tăng khoảng 3,3% so với mức đóng cửa của thị trường chứng khoán vào thứ Sáu. Trong khi đó, Ethereum và Dogecoin đã tăng khoảng 6,4% và 6% so với cùng kỳ.

Giá tiền điện tử bắt đầu tăng vọt vào tháng 10 và tiếp tục tăng cho đến khi động lực bắt đầu đảo ngược vào giữa tháng 11. Thị trường tiền điện tử trên tổng thể đã tiếp tục giảm trong tháng 12 khi các nhà đầu tư cân nhắc các yếu tố rủi ro về quy định và lo ngại xu hướng giảm về giá của các mã thông báo kỹ thuật số sẽ tiếp tục kéo dài.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.990,90 đô la cho mỗi mã thông báo vào tháng trước, nhưng đồng tiền đã giảm xuống dưới mốc 50.000 đô la vào đầu tháng 12 và hiện giao dịch ở mức khoảng 46.300 đô la. Tiền điện tử giảm khoảng 23% so với tháng trước và khoảng 33% so với mức cao nhất.

Bitcoin vẫn là đồng tiền số 1 trên thị trường tiền điện tử, nhưng có những dấu hiệu cho thấy thị trường đang chuyển sự chú ý tới một số mã thông báo khác. Trong khi Bitcoin có thể được sử dụng như một loại tiền tệ hoặc một phương tiện đầu tư mang tính đầu cơ, hầu hết sự quan tâm của thị trường tập trung vào các mã thông báo được kết nối với các mạng và các ứng dụng blockchain.

Giá của mã thông báo Ether đã tăng trong bối cảnh việc ứng dụng hợp đồng thông minh của mạng ngày càng tăng cao – dẫn đến một vài thời điểm vốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua Bitcoin. Việc Ether chỉ mất 8% trong tháng trước theo đà giảm giá của tiền điện tử cho thấy mã thông báo này đang có tiềm năng hơn so với Bitcoin.

Trong khi đó, Dogecoin giảm khoảng 29% so với tháng trước và khoảng 75% so với mức cao của đồng tiền này. Giá mỗi mã thông báo của Dogecoin đạt đỉnh khoảng 0,69 đô la vào tháng 5, nhưng Dogecoin đã nhanh chóng giảm khi các nhà đầu tư chốt lời.

Tuy nhiên, bất chấp sự biến động về giá, năm 2021 vẫn là một năm mang lại lợi nhuận cho toàn bộ thị trường tiền điện tử. Mặc dù kém hơn so với các loại tiền điện tử khác khi nhiều mã thông báo đạt được mức tăng mạnh trong năm nay, nhưng Bitcoin vẫn là tiền điện tử hàng đầu.

Mã thông báo hiện có vốn hóa thị trường khoảng 892 tỷ đô la, trong khi mã thông báo Ether của Ethereum có vốn hóa thị trường khoảng 472 tỷ đô la. Mức tăng đáng kinh ngạc của Dogecoin đã giúp đồng đạt mức vốn hóa thị trường là 23 tỷ đô la và hiện được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 11. Hiện nay, các nhà đầu tư đang cố phân tích, cân nhắc rủi ro và tìm cơ hội mới đối với các mã thông báo kỹ thuật số và các dự án dựa trên blockchain.