Bitcoin giảm 10% trong vài giờ khi thị trường tiền điện tử giảm 300 tỷ đô la

Hôm nay toàn thị trường đỏ rực và xu hướng tăng giá của tuần trước phần lớn bị đảo ngược. 

Bitcoin-giam-manh-tien-dien-tu

Thị trường tiền điện tử đang có sự điều chỉnh lớn vào ngày hôm nay, với mức vốn hóa thị trường giảm gần 10% trong 24 giờ qua. Bitcoin đã giảm tất cả mức tăng của nó trong tuần trước, trong khi Ethereum và Solana vẫn duy trì trạng thái xanh trong bảy ngày qua.

Giá trên thị trường tiền điện tử đã giảm khi Bitcoin và toàn bộ thị trường chứng kiến ​​mức xuống nhẹ trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko. Giá trị tổng hợp của thị trường tiền điện tử đã giảm từ trên 2,4 nghìn tỷ đô la xuống 2,1 nghìn tỷ đô la, Bitcoin hiện đang giảm xuống dưới mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Sự điều chỉnh hôm nay diễn ra sau khi thị trường có một tuần tăng đều đặn, với mức tăng 16% về vốn hóa từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9. Trong thời gian đó, Ethereum (ETH) nhích gần hơn đến mốc cao nhất mọi thời đại của nó, Bitcoin (BTC) đã vượt qua rào cản chạm mốc 50.000 đô la và Solana (SOL) liên tục thiết lập mức giá đỉnh mới.

Solana vẫn tăng 38% trong tuần, trong khi Ethereum tăng khoảng 2%. Tuy nhiên, tất cả lợi nhuận của Bitcoin trong tuần trước đã biến mất.

Sự thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường, và có thể là do việc “mua tin đồn, bán tin tức” liên quan đến sự kiện El Salvador sẽ chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, là nguyên nhân cho sự thay đổi giá ngoạn mục của đồng tiền. Giá Bitcoin tiếp tục tăng vào cuối tuần, đạt mức chưa từng thấy kể từ vụ sụp đổ toàn thị trường vào tháng 5.

Tuy nhiên, bây giờ Bitcoin đang lao dốc và hiện đã giảm 11% trong 24 giờ qua với mức giá hiện tại là 46,303 đô la. Trong khi đó, Ethereum đã giảm 16% giá trị trong 24 giờ qua, giảm xuống mức giá hiện tại là 3,311 đô la.

Đồng tiền đã tăng lên so với mức 4.000 đô la trong những ngày gần đây. Cardano (ADA), tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, giảm 20% trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm mạnh hơn đó rõ ràng là do các nghi vấn liên quan đến khả năng xử lý các hợp đồng thông minh của nền tảng (các đoạn mã thực hiện các hướng dẫn thiết lập) và việc cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung như các dịch vụ giao dịch và cho vay ngang hàng. ADA hiện đang ở mức giá 2,27 đô la.

Mã thông báo gốc ADA của Cardano đã giảm 10% từ mức cao nhất đến mức đáy ngày hôm nay, sau khi các nhà phê bình chỉ ra lỗi testnet hợp đồng thông minh và phàn nàn rằng blockchain không phù hợp với mục đích phân cấp.

Tuy nhiên, các đồng tiền khác trong top 10 cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh hơn trong ngày qua. Binance Coin (BNB) giảm 23% xuống 385 đô la, Dogecoin giảm 23% xuống 0,24 đô la và Polkadot giảm 25% xuống chỉ còn dưới 26 đô la.

Hôm nay, thị trường gần như đỏ rực, nhưng vẫn còn phải xem đợt điều chỉnh này sẽ kéo dài bao lâu, nó sẽ giảm sâu đến mức nào và phản ứng của cộng đồng tiền điện tử trước tin tức này.