Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin giảm 6%, Ethereum giảm xuống dưới 3.000 đô la đạt mức thấp nhất gần hai tháng

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chìm vào sắc đỏ ngày hôm qua khi thị trường Trung Quốc dao động.

Bitcoin-down

Bitcoin, Ethereum và thị trường tiền điện tử nói chung tiếp tục giảm trong ngày hôm nay sau khi gặp phải “cú sốc” lớn vào thứ Hai. Chỉ trong 24 giờ qua, Bitcoin đã giảm 6,4%, giao dịch ở mức 40.835,76 USD, theo dữ liệu của CoinGecko.

Trong khi đó, Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, được định giá là 2.763 đô la, giảm 8,6%. Đây là lần đầu tiên đồng tiền giảm xuống dưới mốc 3.000 đô la kể từ ngày 6 tháng 8.

Các altcoin lớn cũng không mấy khả quan hơn. Solana, tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức 122,20 đô la, giảm 13% trong ngày và 35% so với mức cao nhất mọi thời đại là 189 đô la mà nó đạt được vào hai tuần trước. Cardano trước đó có trị giá 1,96 đô la — giảm 6,6% trong 24 giờ.  

Hầu như mọi altcoin khác cũng có màu đỏ. Trên thực tế, toàn bộ thị trường tiền điện tử đang chao đảo: hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 1,2 tỷ đô la đã được thanh lý trong một ngày.

Hợp đồng tương lai là một thị trường rộng lớn nơi các nhà đầu tư đặt cược vào giá tương lai của tiền điện tử. Các vị trí thường tự động được thanh lý - đặc biệt là khi chúng bị quá mức trung bình - khi thị trường giảm điểm. Điều này là do các nhà giao dịch không thể trả lại những gì họ đã vay để có một vị thế.

Tình trạng này của tiền điện tử một phần liên quan đến những lo ngại về sự suy thoái tài chính toàn cầu do một công ty khổng lồ của Trung Quốc có tên là Evergrande. Gã khổng lồ bất động sản có trụ sở tại Thâm Quyến đang gánh khoản nợ trị giá 305 tỷ USD.

Một số người lo lắng rằng công ty bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc sẽ không thể trả nợ dẫn đến phá sản. Các nhà quản lý đã cảnh báo hệ thống tài chính của đất nước có thể gặp rắc rối nếu Evergrande không tìm ra giải pháp. Và thị trường Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì có rất nhiều nhà quản lý tài sản quốc tế và các ngân hàng nắm giữ trái phiếu mệnh giá đô la của Evergrande.  

Chỉ số S&P 500, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và thị trường chứng khoán toàn cầu ngày hôm qua dường như đã bị ảnh hưởng. Các nhà đầu tư có xu hướng sử dụng các tài sản an toàn hơn - bao gồm cả chứng khoán - khi có bất ổn kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, việc Gary Gensler cho rằng tiền điện điện tử có tính đầu cơ cao cũng góp phần cho diễn biến này của thị trường. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa đã gặp khó khăn trước đó mặc dù El Salvador đã chấp nhận Bitcoin đưa ra đấu thầu hợp pháp. Bitcoin đã không chạm trên mốc 50k đô la kể từ ngày 7 tháng 9.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com