Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin giảm dưới 40.000 đô la đã xóa sổ 280 tỷ đô la khỏi thị trường

Bitcoin giảm hơn 13% đạt mức thấp nhất trong ngày là 38.585,86 đô la vào khoảng 12:54 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của CoinDesk. Đó là mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 2, lần cuối nó giảm xuống dưới 40.000 đô la.

gia-bitcoin-da-cham-day

Bitcoin đã giảm khoảng 39% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.829,14 vào giữa tháng 4.

Quyết định của Tesla (NASDAQ:TSLA) vào ngày 12 tháng 5 về việc đình chỉ chấp nhận thanh toán mua xe bằng bitcoin đã khiến hơn 300 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử.

Hôm thứ Ba, ba cơ quan ngành ngân hàng và thanh toán Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố cảnh báo các tổ chức tài chính không được tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo.

Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Ba tiếp tục một đợt bán tháo lớn bắt đầu một tuần trước.

Đồng tiền kỹ thuật số đã giảm hơn 13% để đạt mức thấp nhất trong ngày là 38.585,86 đô la vào khoảng 12:54 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của CoinDesk. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 2, lần cuối cùng nó giảm xuống dưới 40.000 đô la.

Tin tức tiêu cực trong tuần qua đã có tác động tâm lý đối với các nhà đầu tư bitcoin.

Vào ngày 12 tháng 5, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô điện đã tạm dừng việc chấp nhận thanh toán mua xe bằng bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường trong quá trình "khai thác" Bitcoin. Khi các máy tính năng suất cao được sử dụng để giải các câu thuật toán phức tạp để cho phép thực hiện các giao dịch bằng bitcoin.

Những bình luận của Musk đã khiến hơn 300 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử vào ngày hôm đó.

Thông báo tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin được đưa ra chỉ 3 tháng sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin để đổi lấy các sản phẩm của mình.

Đầu tuần này, giám đốc điều hành của Tesla đính chính rằng công ty đã “không chấp nhận Bitcoin”.

Sau đó, vào thứ Ba, ba cơ quan ngân hàng và thanh toán của Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo các tổ chức tài chính không được tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả giao dịch hoặc trao đổi tiền tệ định danh lấy tiền điện tử.

Đường lối cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền tệ kỹ thuật số không phải là mới. Vào năm 2017, các nhà chức trách đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và cấm cái gọi là đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên (ICO), một cách để các công ty huy động tiền thông qua phát hành các đồng tiền kỹ thuật số mới.

Các nhà giao dịch ở Trung Quốc từng chiếm thị phần khổng lồ trên thị trường bitcoin nhưng sau cuộc đàn áp, ảnh hưởng của họ đã giảm đi đáng kể. Các hoạt động tiền điện tử của Trung Quốc đã chuyển ra nước ngoài.

Bitcoin vẫn tăng hơn 40% tính đến thời điểm hiện tại và 320% trong 12 tháng qua.

Các loại tiền điện tử khác cũng lao dốc. Ether, đồng tiền kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho chuỗi khối Ethereum, đã giảm gần 15% ở mức 3,001,70 đô la vào lúc 1:15 sáng theo giờ ET. Dogecoin, một loại tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa và đã được Musk hay đề cập, đã giảm hơn 18% xuống 0,4076 đô la, theo Coinmarketcap.com.

Khoảng 279,65 tỷ đô la đã bị xóa sổ toàn bộ giá trị của thị trường tiền điện tử trong 24 giờ kể từ 1:18 sáng theo giờ ET.

Bitcoin gần chạm đáy?

Bitcoin đã giảm khoảng 39% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.829,14, đã đạt được vào giữa tháng 4.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói rằng mức giảm từ 30% đến 40% là “bình thường” trong xu hướng thị trường tăng của bitcoin.

“Vì vậy, điều này đã được dự đoán sau khi nó đạt đỉnh ở mức 64.000 đô la,” anh nói.

Ayyar đã chỉ ra mức điều chỉnh khoảng 35% trong tháng 1 cũng như các đợt giảm tương tự trong đợt tăng giá mạnh của bitcoin vào năm 2017.

Ông nói: “Chúng đang gần đáy” khoảng 38.000 đến 40.000 đô la.

Người ủng hộ tiền điện tử Bitcoin Mike Novogratz nói với CNBC vào thứ Ba rằng ông ta coi 40.000 đô la là mức mua đối với Bitcoin. Nhà đầu tư, người điều hành các dịch vụ tài chính tiền điện tử và quản lý đầu tư Galaxy Digital, cho biết ông hy vọng bitcoin sẽ hợp nhất trong phạm vi giao dịch từ 40.000 đến 55.000 USD.

“Sau đó, chúng ta sẽ có một đợt tăng mới. Và tôi nói điều đó không chỉ bằng cách phỏng đoán. Chúng tôi thấy các tổ chức đã bắt đầu hành động và họ phải mất một thời gian, ”Novogratz phát biểu.

Theo Investing