Bitcoin giảm giá ngắn hạn làm biến động khối lượng giao dịch

Sau một thời gian dài ổn định và có xu hướng giảm nhẹ, bitcoin đã quay trở lại đường đua khi khối lượng giao dịch đang tăng lên. Điều này minh chứng điều gì có thể xảy ra?

bitcoin-giam-gia-ngan-han-lam-bien-dong-khoi-luong-giao-dich

Theo Arcane Research, vào thứ Hai, khối lượng giao dịch đối với bitcoin đang là 9,2 tỷ đô la. Đây là khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất mà đồng tiền điện tử này ghi nhận được kể từ ngày 22 tháng 6. Ông cho rằng đây là dấu hiệu tốt cho thấy thị trường đang phục hồi tốt hơn.

Thị trường đã trì trệ trong một thời gian và dữ liệu ghi nhận 4 ngày liên tiếp dưới 3 tỷ đô la. Mặc dù 9,2 triệu đô la là một mức kỷ lục mới, nhưng nhìn chung khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày về cơ bản vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trung bình hàng năm. Bên cạnh đó, hoạt động giao dịch bằng bitcoin vào mùa hè này vẫn kém “sôi động” hơn so với những năm trước.

Bởi vậy câu hỏi liệu thị trường có đang trên đà tăng trưởng hay không vẫn chưa thể chắc chắn và cần có thời gian để tìm hiểu. Theo Arcane Research, ngày hôm qua, thị trường đang có xu hướng tăng, và mức biến động 7 ngày vượt lên trên mức biến động 30 ngày.

Vào mùa hè năm ngoái, một sự kiện tương tự đã xảy ra khi cộng đồng tiền điện tử chứng kiến ​​mức tăng bất ngờ 11% vào ngày 27 tháng 7 năm 2020. Sau đó, thị trường điều chỉnh trở lại mức ổn định hơn trong khoảng thời gian dài. Cho đến nay, năm 2021 vẫn là một năm có nhiều khó khăn với Bitcoin. Tất cả các dự đoán tăng trưởng đều sai lệch và các mô hình đi ngược lại với mong đợi.

Vào thứ Hai, 750 triệu đô la đã được thanh lý khi bitcoin tăng từ 34000 đô la lên 39500 đô la. Đây là đợt giảm giá ngắn lớn nhất đã ghi nhận được đối với bitcoin, vượt qua đợt giảm giá ở sự kiện bitcoin phá vỡ ATH 2017 vào ngày 16 - 17 tháng 12. Quay trở lại vào thời điểm đó, sự kiện này đã thay đổi cách nhìn nhận của nhiều người đối với bitcoin và khiến khối lượng giao dịch ngày càng biến động mạnh mẽ.

Tuy nhiên, có nhiều chuyên gia cho rằng vì Binance đã thay đổi API của họ sau sự cố ngày 19 tháng 5, vì vậy các con số có thể không chính xác. Trên thực tế, theo Arcane Research, tình hình hiện tại có thể sẽ khác do theo phân tích, khoản thu ngắn hạn này được cho là lớn hơn nhiều so với 750 triệu đô la.