Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin giảm giá xuống $ 40.000 lần đầu tiên sau 2 tuần

Tài sản kỹ thuật số số 1 trên thị trường đã chạm mức thấp nhất là $ 39.600 vào thứ Sáu.

BTC-coin-crypto

Vào thứ Sáu ngày 18 tháng 2, Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la và đạt mức thấp nhất là 39.600 đô la. Về hiệu suất hàng tuần, BTC giảm gần 5%. Tương tự như các xu hướng diễn ra trước đó, hoạt động trên mạng BTC cũng giảm mạnh đi cùng với hiệu suất giá của đồng tiền kỹ thuật số.

Áp lực bán diễn ra trên thị trường được xác định là do những người nắm giữ tài sản tiền điện tử ngắn hạn. Trong khi những người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn giữ được vốn trong thời gian thị trường biến động, thì mức lỗ thực tế của những người nắm giữ ngắn hạn đã tăng đột biến.

Bên cạnh khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, khi thị trường bị tác động mạnh bởi lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, Bitcoin vẫn ở trên mức giá 40.000 đô la trong suốt năm ngoái.

Liên tục theo dõi giá của BTC và mối tương quan của đồng tiền với các tài sản khác, công ty Santiment cho biết BTC đã giảm xuống dưới 40 nghìn đô la lần đầu tiên sau 2 tuần. Tuy nhiên bất chấp mọi thách thức, tỷ lệ băm tổng thể của BTC đã đạt mức cao kỷ lục 194 EH/s trong tuần gần đây.

Santiment cũng cho biết có ít nhất ba địa chỉ sở hữu hơn 100.000 Bitcoin. Mặc dù BTC đã ghi nhận nhiều tuần giảm liên tiếp nhưng tổng số lượng nắm giữ của các địa chỉ BTC đã tăng lên trong 6 tuần qua.

Trước đó, vào đầu giờ ngày 1 tháng 2, số Bitcoin trị giá 3,55 tỷ đô la từ vụ hack Bitfinex năm 2016 đã bất ngờ hoạt động sau nhiều năm. 7 ngày sau, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra thông báo về việc thu giữ khoảng 3,6 tỷ đô la Bitcoin liên quan đến vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử.

Hiện vẫn chưa xác định được ai là người đứng sau vụ việc này, nhưng các nhà chức trách đã bắt giữ một cặp vợ chồng ở New York. Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu giữ khoảng 94.000 BTC từ vụ hack Bitfinex. Tổng cộng, khoảng 120.000 BTC đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công năm 2016. Dù chưa được thu hồi hoàn toàn nhưng đây vẫn là vụ thu giữ tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay của Bộ Tư pháp Mỹ.