Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la giữa những lo ngại về dự luật của Hoa Kỳ

Một điều khoản nhỏ trong dự luật mới nhất của Thượng viện có thể đã gây cản trở cho đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin.

bitcoin-giam-duoi-muc-40-nghin-do-la

Bitcoin đã có một sự phục hồi ấn tượng trong vài tuần qua — nhưng mức tăng trưởng này đã bị chững lại trong bối cảnh Hoa Kỳ đưa ra những lo ngại về tác động tiềm tàng của ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua dự luật.

Chỉ hai tuần trước, Bitcoin đã vô cùng nỗ lực để duy trì ở trên mức 30.000 đô la. Theo CoinGecko, đồng tiền điện tử hàng đầu hiện nay sau đó đã phục hồi mạnh mẽ, vượt qua 40.000 đô la và đạt mức cao nhất vào Chủ nhật là 42.628,50 đô la. 

Sự đột phá này đã chấm dứt một mùa hè không mấy “hứng thú” đối với nhiều người đam mê tiền điện tử. Với sự tăng trưởng này, nhiều loại tiền điện tử khác cũng tăng tương tự. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng từ mức thấp khoảng 1.730 đô la lên 2.672 đô la.

Tuy nhiên, từ khi dự luật cơ sở hạ tầng và tiền điện tử của Hoa Kỳ được đưa ra xem xét, giá Bitcoin kể từ đó đã giảm xuống dưới mức 40.000 đô la còn khoảng 39.600 đô la. Mặc dù dự luật vẫn chưa được thông qua, nhưng thông báo này cũng sẽ tạo ra gánh nặng lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ.

Hiện tại, giá Ethereum đã xuống dưới 2.600 đô la, một mức kỷ lục kể từ đầu tháng 6 khi chỉ ghi nhận mức giảm là 4.357 đô la vào ngày 12 tháng 5. Trở lại với đề xuất của Hoa Kỳ, dự luật dự định sẽ đánh thuế các đồng tiền kỹ thuật số dự định thu về 28 tỷ đô la.

Theo đó, những thợ đào, các giao thức tài chính phi tập trung ( DeFi ) và các nền tảng như Coinbase phải nộp các biểu mẫu của khách hàng với IRS. Cụ thể, bất kỳ người nào chịu trách nhiệm cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác đều là đối tượng của dự luật trên.

Dự luật sửa đổi chưa có kết luận chính thức. Tuy nhiên điều này cũng báo hiệu cho các nhà khai thác tiền điện tử chuẩn bị thu thập thông tin chi tiết về thuế của tất cả khách hàng và người dùng của họ.

Bitcoin là đồng tiền điện tử đã xuất hiện và phát triển hơn 1 thập kỷ vào ngày 31 tháng 10 năm 2008. Trong hơn 10 năm qua, nền tài chính đã chứng kiến sự trưởng thành từng ngày của đồng tiền này và đã có những tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, liệu Bitcoin có vượt qua được những trở ngại tiếp theo trong tương lai hay không vẫn còn là câu hỏi khó giải đáp.