Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin giảm xuống dưới $ 40.000 trong khi Dogecoin, Shiba Inu và Solana ghi nhận mức tăng nhẹ

Bitcoin đã giảm khoảng 15% tính từ đầu năm đến nay. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã giảm khoảng 40% so với mức cao kỷ lục từng đạt được là gần 69.000 đô la.

dau-tu-bitcoin

Hiện Bitcoin đang giao dịch dưới mức 40.000 đô la, giảm hơn 2% xuống còn 39.156 đô la. Ether, đồng tiền liên kết với chuỗi khối Ethereum và là tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, hiện đang dao động dưới mốc 3.000 đô la và dừng lại ở mức 2.730 đô la. Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường tiền điện tử trên toàn cầu vào ngày hôm nay đã giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la, cụ thể đã giảm hơn 1,5% ở mức 1,86 nghìn tỷ đô la.

Trong khi đó, giá Dogecoin tăng nhẹ lên 0,14 đô la. Shiba Inu cũng tăng khoảng một phần trăm lên 0,000027 đô la. Hiệu suất của các đồng tiền khác cũng có sự biến động khi giá Solana, XRP, Terra đang giao dịch tăng trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Avalanche, Stellar, Cardano, Polygon và Polkadot ghi nhận mức giảm nhẹ.

Từ năm 2020 đến năm 2021, các nhà đầu tư tổ chức đã đầu tư rất nhiều vào Ethereum (ETH), Solana (SOL), Terra (LUNA), Binance Coin (BNB) và một số loại tiền điện tử lớp 1 khác. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư tổ chức cũng đang mở rộng danh mục đầu tư vào các giải pháp mở rộng lớp 2, metaverse, NFT và thị trường DeFi.

Cũng trong khoảng thời gian này, Thống đốc bang Colorado, Jared Polis đã gặp gỡ người sáng lập chuỗi khối Ethereum Vitalik Buterin tại ETHDenver nhằm hướng tới kế hoạch đưa Colorado trở thành bang kỹ thuật số đầu tiên trên toàn quốc.

Trước đó, Jared từng nhắc đến việc sẽ sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng tài chính của bang nhằm số hóa bộ máy hoạt động. Thống đốc bang Colorado đã tuyên bố rằng ông đang xây dựng kế hoạch cho phép mọi người nộp thuế và mua giấy phép bằng tiền điện tử vào giữa năm 2022. Nếu điều này thực sự xảy ra, Colorado sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Mỹ.

Hiện nay, nhiều bang khác trên nước Mỹ cũng đã cho ra đời các loại tiền kỹ thuật số riêng như MiamiCoin và NYCCoin. Thống đốc Polis là người rất quan tâm đến tiền điện tử. Trong thời gian là nghị sĩ Colorado vào năm 2014, ông là một trong những chính trị gia Hoa Kỳ đầu tiên công khai chấp nhận các khoản quyên góp tranh cử bằng Bitcoin.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com