Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin giảm xuống dưới 67.000 đô la khi cổ phiếu Tesla lao dốc

Bitcoin (BTC) đã giảm 1.400 đô la trong nửa giờ vào ngày 9 tháng 11 sau khi một đợt bán tháo nhanh chóng đối với cổ phiếu Tesla ($ TSLA).

btc

Bitcoin giảm xuống dưới 67.000 đô la khi cổ phiếu Tesla lao dốc, kết hợp với việc CEO Apple tuyên bố công ty không có kế hoạch sẽ chấp nhậntiền điện tử. Cụ thể Tesla đã giảm 12% và Bitcoin giảm 2%.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD đã giảm $ 900 xuống còn $ 65,500 sau khi chạm mức cao nhất là $ 66,433 trên Bitstamp. Sau khi cổ phiếu Tesla đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.245 USD vào thứ Sáu, cổ phiếu của công ty đã có biến động sau khi có thông tin rằng CEO Elon Musk sẽ bán 10% cổ phần của mình, trị giá khoảng 23 tỷ USD.

Thị trường đã phản ứng một cách thận trọng khi TSLA ban đầu mở cửa ở mức 1.150 đô la, sau đó đóng cửa ở mức 1.221 đô la trước khi bắt đầu phục hồi. Hiện nay, Bitcoin đã vượt qua Tesla về vốn hóa thị trường.

Tâm lý tiêu cực gia tăng đáng kể vào thứ Ba khi TSLA mất tới 12% trong vài phút trước khi phục hồi. Ngược lại, BTC chỉ giảm khoảng 2%. Các altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã đạt 4.768 đô la, trong khi các mã thông báo khác không bị ảnh hưởng nhiều, giúp đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Cũng trong khoảng thời gian này, CEO Tim Book của Apple đã công bố ông đang sở hữu tiền mã hóa. Tuy nhiên, Apple thông báo không có kế hoạch đầu tư vào đồng tiền này mặc dù Cook bày tỏ sự lạc quan về khả năng chấp nhận cũng như mua tiền điện tử của công ty sau khi có tin đồn công ty đã mua Bitcoin trị giá khoảng hơn 2 tỷ USD.

Trong sự kiện Jalisco Talent Land Digital 2021, người sáng lập Apple Steve Wozniak đã gọi tiền điện tử Bitcoin là kỳ quan toán học thú vị nhất hiện nay. Đồng thời, ông cũng cho rằng Bitcoin là một loại hàng hóa có giá trị hơn vàng, vì nó có độ khan hiếm cao hơn. Vào năm 2019, Phó Chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey cũng đã thông báo rằng Apple rất quan tâm đến tiền điện tử.

Hiện nay, Tesla đang duy trì mức phân bổ BTC là 1,5 tỷ đô la. Theo Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết nếu Apple thêm hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin cho iPhone, điều này sẽ nâng giá trị lên ít nhất một nghìn tỷ đô la cho các cổ đông của công ty.