Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần dưới 60 nghìn đô la

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 60.000 đô la trong vài giờ qua, đẩy giá xuống mức thấp nhất trong ba tuần.

btc

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã giảm 4,2% trong 24 giờ qua xuống còn khoảng 57.800 đô la vào lúc 17:53 UTC (12:53 chiều ET), sau khi không duy trì được mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 đô la vào tuần trước.

Nếu sự sụt giảm tiếp tục diễn ra, mức hỗ trợ giá tiếp theo sẽ là khoảng 53.000 đô la, sau đó có thể ổn định sự thoái lui, dựa trên phân tích của CoinDesk.

Sự giảm giá của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử bán tháo rộng rãi khi 20 tài sản kỹ thuật số được liệt kê trong danh sách CoinDesk đang giao dịch trong màu đỏ. Ether, tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum và lớn thứ hai về tổng thể, đã giảm 4,2% trong 24 giờ qua, trượt xuống dưới mức quan trọng là 4.000 đô la.

Đối với bitcoin, đà tăng tiếp tục chậm lại trên biểu đồ giá hàng ngày, cho thấy người mua tiếp tục chốt lời. Chỉ số sức mạnh tương đối ( RSI ) trên biểu đồ hàng ngày chưa bị bán quá mức tạo ra sự giảm giá của BTC trong ngắn hạn.

Đường trung bình động 100 ngày hiện khoảng 53.000 đô la có thể thu hút người mua diễn ra tương tự vào cuối tháng 9, trước khi giá phục hồi.

Hiện tại, biểu đồ trong ngày xuất hiện hiện tượng quá bán. Điều này có nghĩa là người mua có thể bảo vệ mức hỗ trợ xung quanh 56.000 đô la.

Các nhà chiến lược trích dẫn một số lý do dẫn đến đợt bán tháo Bitcoin trong tuần này, bao gồm các đòn quy định từ Trung Quốc và chuỗi tăng giá Bitcoin quá cao. Mặc dù vậy, cả Bitcoin và Ethereum đều đã tăng mạnh trong năm nay và một số chỉ báo cho thấy đợt bán tháo Bitcoin có thể sớm kết thúc.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ tiếp tục làm sạch hoạt động khai thác tiền ảo ở nước này.

Sự sụt giảm về giá tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh nhiều đồng tiền đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11. Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 68.990,90 đô la vào ngày 10 tháng 11.