Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ tám trên thế giới khi vượt qua Facebook

Giá Bitcoin đã phá vỡ vùng 61.000 đô la vào đêm qua. Động thái tăng giá gần đây đã đưa tổng giá trị thị trường của Bitcoin lên 1,157 nghìn tỷ đô la, vượt qua vốn hóa thị trường của Facebook.

btc-bitcoin

Với mức vốn hóa này, Bitcoin hiện chỉ thấp hơn 17,3% so với tổng giá trị ròng của tất cả các loại bạc trên thế giới. Bitcoin đã hoạt động thực sự tốt trong 2 tuần qua. Vào ngày 15 tháng 10 năm 2021, BTC đạt mức cao nhất trong nhiều tháng là 61.589 đô la, hướng tới mức ATH là 64.804 đô la được thiết lập 6 tháng trước.

Không chỉ có sự tăng vọt về giá trị vốn hóa thị trường giúp Bitcoin đánh bại Facebook và trở thành tài sản lớn thứ tám, vị trí thống trị thị trường cũng tăng lên 46,5%, trong khi ETH ở mức 18,2%.

Các số liệu cho thấy trong số 156 tỷ đô la thương mại toàn cầu của tất cả các đồng tiền đang tồn tại, BTC đạt 46,5 tỷ đô la. USDT chiếm 55,9% giao dịch BTC của ngày hôm qua, tiếp theo là USD (16,28%), BUSD (5,44%), JPY (4,12%), EUR (3,77%) và KRW (2,72%).

Nhà phân tích Simon Peters của Etoro cho biết sự gia tăng này có thể là do kỳ vọng về sự chấp thuận của Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF). Ngoài ra, động thái tăng giá có thể đã được ủ cháy một thời gian sau nhiều tuần có dòng tiền ròng tích cực vào Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức, dòng chảy của Bitcoin từ những người nắm giữ ngắn hạn sang những người nắm giữ dài hạn.

Mikkel Morch, giám đốc điều hành kiêm quản lý rủi ro của quỹ đầu cơ tiền điện tử/ tài sản kỹ thuật số ARK36, cho biết giá tăng đột biến rõ ràng là do tin tức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang có kế hoạch phê duyệt Bitcoin ETF.

Theo nguồn tin, một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ETF BTC, điển hình như Valkyrie hoặc Vaneck, sẽ được phê duyệt trong những ngày tới. Với việc Valkyrie Investments cập nhật bản cáo bạch hợp đồng tương lai ETF của mình với mã chứng khoán là BTF vào thứ Tư, công ty đang giành phần thắng trong cuộc đua này.

Bitcoin hiện là tài sản có giá trị thứ 8 trên thế giới, cao hơn vốn hóa thị trường của Facebook. Tại thời điểm này, vốn hóa thị trường của BTC là 1,157 nghìn tỷ đô la và Facebook là 915,64 tỷ đô la. Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin vượt qua gã khổng lồ mạng xã hội truyền thông, đồng tiền đã chạm mốc này vào tháng 1 năm nay.

Điều thú vị là BTC chỉ có trị giá 41.462 đô la vào thời điểm đó, trong khi vốn hóa thị trường của Facebook là 758 tỷ đô la. Hiện tại, cả BTC và Facebook đều có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, BTC vẫn chưa vượt qua Tesla cho đến tháng 1 năm 2021, nhưng định giá thị trường hiện cho thấy ông vua tiền điện tử đang dẫn trước hai bậc so với nhà sản xuất ô tô điện.

BTC cũng dẫn trước Berkshire Hathaway (BRK-A) vì tổng giá trị cổ phiếu BRK-A chỉ là 636,97 tỷ đô la vào thứ Sáu.

Tài sản tiếp theo mà Bitcoin phải đánh bại là bạc, vì giá trị bạc trên thế giới hiện là 1,314 nghìn tỷ đô la. Do đó, vốn hóa của BTC cần phải tăng thêm 17,33%. Ngoài bạc, vàng, Apple, Microsoft, Saudi Aramco, Alphabet (Google) và Amazon cũng dẫn đầu về BTC. Có thể thấy, vẫn còn một chặng đường dài để đồng tiền vượt mặt vàng khi nó phải phấn đấu tăng hơn 905%.

Để đánh bại tài sản lớn thứ hai toàn cầu, Apple (AAPL), vốn hóa của Bitcoin phải tăng hơn 112,3% và giao dịch ở mức 125.257 USD.

Với 18.844.512 phiếu hiện đang được lưu hành, mỗi Bitcoin sẽ phải có trị giá là 619.500 USD mới có thể đánh bại vàng. Một thực tế thú vị khác là nếu BTC vượt qua Apple và gần với mức định giá của vàng, Satoshi sẽ là người giàu nhất thế giới.