Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin kết thúc năm 2021 không mấy khả quan

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã kết thúc tháng 12 với mức giảm 19%, mức lỗ hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 5.

bitcoin-btc

Vào thứ Sáu, đồng tiền này đã giảm tới 3,5% trước khi phục hồi phần nào để giao dịch ở mức khoảng 46.300 đô la vào lúc 5 giờ chiều tại New York. Tuy nhiên, Bitcoin đó đã có một năm đầy ấn tượng khi thu hút được nhiều sự chú ý đến từ các chuyên gia tài chính và công chúng.

Bitcoin bắt đầu vào năm 2021 “khó quên” khi nhanh chóng đạt được mức tăng trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư - đặc biệt là các tổ chức tài chính lớn ở Phố Wall - trở nên quan tâm đến tiền điện tử như một loại tài sản mang tính đầu cơ hoặc để chống lạm phát.

Hàng loạt những sự kiện tích cực khác, bao gồm việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin, cũng giúp đẩy giá đồng tiền lên mức cao trong năm. Trên toàn cầu, hơn 20 tỷ đô la đã được đầu tư vào các sản phẩm trao đổi tiền điện tử cho đến tháng 11, đây là một con số kỷ lục, theo ETFGI đánh giá. Thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 550% so với năm ngoái từ 3,1 tỷ USD.

Bitcoin đã có một khoảng thời gian khó khăn kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la vào đầu tháng 11. Các nhà phân tích cho rằng, nguyên nhân dẫn đến điều này một phần là do lo ngại về sự giám sát chặt chẽ đến từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Hiện nay, hệ sinh thái tiền điện tử ngày càng trở nên đa dạng. Ngoài Bitcoin, Binance Coin cũng là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất năm khi đã công bố mức lợi nhuận khoảng 1.300% vào năm 2021.

Mức tăng của Bitcoin trong năm vẫn rất ấn tượng. Theo Bespoke Investment Group, có thời gian đồng tiền này giảm mức kỷ lục là khoảng hơn 50%. Martin Gaspar và Katherine Webb tại CrossTower Research kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

Theo công bố mới nhất của Google, tài sản tiền điện tử là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 12. Cụ thể, các tài sản tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới trong tháng trước là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE).

Vào ngày 4 tháng 12, lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google tăng đột biến khi đồng tiền này đạt 42.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng Chín. Vào tháng 12, các quốc gia tìm kiếm Bitcoin nhiều nhất trên thế giới lần lượt là El Salvador, Hà Lan, Nigeria, Slovenia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Shiba Inu cũng là một trong những đồng tiền điện tử phổ biến nhất trong năm. Shiba Inu chỉ đứng sau Ethereum trong các tìm kiếm trên Google vào tháng 12.

Dogecoin đã tụt lại phía sau Shiba Inu, bất chấp những nỗ lực của Elon Musk. Burkina Faso, Kosovo, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Singapore là những quốc gia đã tìm kiếm Dogecoin nhiều nhất trên Google.