Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

“Bitcoin là một điều kỳ diệu” – Steve Wozniak

Steve Wozniak đã công khai ủng hộ tiền kỹ thuật số trên truyền thông, cho rằng Bitcoin là một điều kỳ diệu và loại tiền tệ không được chính phủ thao túng.

Steve-Wozniak-ung-ho-bitcoin

Stephen Gary “Steve” Wozniak, biệt danh là Woz, là kỹ sư máy tính, lập trình viên người Mỹ và là người đồng sáng lập nên công ty Apple Inc. với Steve Jobs. Mặc dù không phải là nhà đầu tư nhưng Steve Wozniak đã đưa ra những quan điểm tích cực của mình về đồng BTC và ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin như Jack Dorsey của Twitter đã từng làm.

Trong một báo cáo của EL Sol de Mexico, trong sự kiện Jalisco Talent Land Digital 2021, một sự kiện dành cho công nghệ và đổi mới, Steve Wozniak đã tuyên bố rằng vàng là có thể bị cạn kiệt và cần phải tranh nhau mới có được. Đối với Bitcoin, nó được xây dựng dựa trên những thuật toán kỳ diệu như phép màu và ông tin vào tương lai của chúng.

Doanh nhân công nghệ 70 tuổi cho rằng Bitcoin có giá trị và đáng được đầu tư hơn so với vàng. Dù vàng thật và “vàng kỹ thuật số” đều cần có nguồn cung để giữ giá trị ổn định trên thị trường. Nhưng vàng dựa vào yếu tố vật chất nên khó khai thác hơn so với khai thác Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền mã hóa nguồn. Điều này có nghĩa là đến năm 2140, sẽ không có đồng Bitcoin mới nào được khai thác sau khi đồng cuối cùng được ra đời.

Quay trở lại thời điểm vào năm 2018, theo tờ The Times, ông Steve Wozniak đã bị đánh cắp 7 đồng Bitcoin, tương đương với 70.000 USD thông qua thẻ tín dụng. Nhà đồng sáng lập Apple bắt đầu mua với giá khởi điểm là 700 USD và đã bán ra kịp lúc. Ông chỉ để lại một phần nhỏ để tiếp tục những trải nghiệm hứng thú mà đồng tiền này mang lại trên thị trường giao dịch.

Steve Wozniak cũng đã có những bước đi mạo hiểm trong ngành công nghiệp blockchain sau 45 năm sáng tạo ra Apple vào năm 1976. Năm 2020, ông đã thành lập công ty điện tử của riêng mình có tên gọi là EFFORCE – nền tảng phi tập trung giúp các doanh nghiệp phát triển hệ thống bằng các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh Steve Wozniak, có rất nhiều tỷ phú trên toàn cầu có đánh giá tích cực về Bitcoin. Mike Novogratz đã khẳng định Bitcoin sẽ đạt được vốn hóa thị trường giống như vàng hiện nay, đây là một điều tất yếu. Người giàu thứ 3 ở Mexico, Ricardo Salinas Pliego đồng ý với việc coi Bitcoin chính là vàng mới với ưu điểm là dễ thực hiện giao dịch và có thể thay đổi linh hoạt.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com