Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin ổn định quanh mức 39.000 đô la, mức độ thống trị của BTC đạt 41%

Tài sản kỹ thuật số đã có biến động sau khi có thông báo về sắc lệnh của Joe Biden liên quan đến tiền điện tử. Sự thống trị của BTC đã tăng dần trong vài tuần qua.

crypto

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự biến động tăng mạnh trong tuần gần đây khi tài sản kỹ thuật số tăng vọt từ 37.000 đô la lên gần 43.000 đô la. Mặc dù giá tài sản đã giảm trong 48 giờ qua, nhưng đồng tiền vẫn giữ được mức giá 39.000 đô la.

Với giá trị vốn hóa thị trường là 740 tỷ đô la, BTC hiện chiếm gần 41% tổng giá trị tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, giá tài sản tiền điện tử Solana và Cardano đã giảm gần 10%, so với mức giảm 3% của Bitcoin.

Marcus Sotiriou, chuyên gia phân tích tại GlobalBlock cho biết Bitcoin vẫn ổn định ở mức khoảng 39.000 đô la. Lạm phát tháng 2 của Mỹ ​​ở mức 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,8% so với tháng trước. Con số này lớn hơn mức tăng 0,6% so với tháng 1, cho thấy lạm phát đang gia tăng.

Sự lạc quan về Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã tăng lên sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden quyết định ký sắc lệnh liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Trong bối cảnh đó, cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã yêu cầu các công ty khai thác ATM tiền điện tử đóng cửa hoạt động hoặc sẽ phải đối mặt với các hình phạt đến từ cơ quan chức năng.

FCA cho biết không có công ty cung cấp máy ATM tiền điện tử nào ở Anh được cấp phép tiến hành kinh doanh và tất cả đang hoạt động bất hợp pháp. CoinATMRadar cho biết hiện có khoảng 81 máy ATM tiền điện tử ở Vương quốc Anh - phần lớn nằm ở London, Manchester, Oxford và Birmingham.

Thông báo của FCA được đưa ra sau khi có phán quyết của tòa án đối với Gidiplus, công ty điều hành máy ATM tiền điện tử trong nước. Gidiplus trước đó đã kháng cáo với Tòa án về quyết định của FCA khi từ chối đơn đăng ký của nền tảng.

Nguyên nhân khiến cơ quan quản lý đã từ chối đơn đăng ký của Gidiplus là do không có quy định đầy đủ trong việc xác minh danh tính cho các khách hàng thực hiện các giao dịch nhỏ. Kể từ khi trở thành cơ quan giám sát chống rửa tiền mã hóa vào năm 2020, FCA đã tiến hành thắt chặt các quy định về tiền kỹ thuật số trong nước. Đầu tháng này, cơ quan quản lý tuyên bố rằng họ đã điều tra hơn 300 doanh nghiệp tiền điện tử trong năm ngoái.

Vương quốc Anh không phải là quốc gia đầu tiên đóng cửa các máy ATM tiền điện tử. Singapore đã thực hiện một động thái tương tự vào đầu năm nay như một phần của chiến dịch đàn áp rộng rãi hơn đối với các chương trình quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số.