Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin.org bị hacker tấn công bằng các chiêu trò quảng cáo

Bitcoin.org, một dự án mã nguồn mở hỗ trợ phát triển Bitcoin, đã bị xâm nhập bởi các tin tặc chưa được xác định danh tính. 

hacker-bitcoin-tien-dien-tu

Vào sáng ngày 23 tháng 9, người dùng trên Twitter đã chia sẻ một thông báo lạ được hiển thị trên Bitcoin.org yêu cầu người dùng gửi Bitcoin thông qua một mã QR với địa chỉ Bitcoin kèm lời hứa họ sẽ nhận lại được gấp đôi số tiền sau khi gửi. Thông báo còn nhấn mạnh rằng Quỹ Bitcoin đang cống hiến cho cộng đồng và đây coi như lời cảm ơn đến người dùng đã giúp trang web phát triển trong suốt nhiều năm qua.

Tính đến thời điểm này, địa chỉ này đã nhận được tổng cộng chín giao dịch trị giá 0,40571238 Bitcoin (khoảng 17,800 đô la). Một số người dùng trên Twitter cho rằng đó có thể là các giao dịch tự tạo để khiến người truy cập thấy an tâm hơn. 

Lừa đảo tặng quà là một chiêu trò phổ biến của tội phạm mạng trong những năm gần đây. Họ thường mạo danh những người nổi tiếng như CEO Tesla Elon Musk, người sáng lập Microsoft Bill Gates và đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để khiến người dùng tin tưởng.

Bitcoin.org là trang web liên quan đến tiền điện tử lâu đời nhất được Satoshi Nakamoto và Martti Malmi đăng ký vào năm 2008. Nó không hề được liên kết với Bitcoin Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2012.

Cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng nhận ra và nhanh chóng phát đi nhiều thông điệp tràn ngập Twitter. Namecheap, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho Bitcoin.org, cũng đã được cảnh báo và công ty không mất nhiều thời gian để tạm thời vô hiệu hóa miền.

Cøbra, nhà điều hành của Bitcoin.org, xác nhận rằng trang web đã bị xâm phạm và vụ việc đang được điều tra. Mặc dù chưa biết chính xác làm cách nào mà các tin tặc có thể xâm nhập Bitcoin.org, Cøbra cho rằng những kẻ tấn công đã khai thác một lỗ hổng trong cấu hình DNS sau khi trang web chuyển sang Cloudflare hai tháng trước.

Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin.org đã có thể truy cập lại được, tuy nhiên, một số trang URL về Bitcoin được lưu trữ trên nền tảng này hiển thị thông báo "Không thể truy cập trang web này". Vào tháng 6 năm nay, sau khi Cøbra bị cáo buộc vi phạm bản quyền, Bitcoin.org đã thua trong vụ xét xử và tòa án ở Vương quốc Anh yêu cầu trang web xóa địa chỉ. Ngay sau khi vụ kiện diễn ra, Bitcoin.org đã bị tấn công DDos nghiêm trọng và những kẻ tấn công yêu cầu khoản tiền chuộc là 0,5 BTC.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com