Bitcoin Phục Hồi Khi Sự Lạc Quan Của Thị Trường Quay Trở Lại

Bitcoin-phuc-hoi

BTC/USD giảm 7,6% xuống 40.008,9 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 30.261 USD. Tiền điện tử phổ biến giảm gần 30% trong bảy ngày qua.

Seamus Donoghue, Phó Chủ tịch Liên minh Chiến lược tại METACO, cho biết trong một email: “Chúng tôi đã thấy sự phục hồi đáng kể từ mức thấp, cho thấy phần lớn hoạt động bán hiện có khả năng đã được thực hiện”.

Đà bán tháo tiền điện tử vừa qua được cho là do một cuộc đàn áp bằng quy định ở Trung Quốc. Nhưng câu chuyện này ‘không mới’, “vì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang nhắc lại chính sách năm 2017 thay vì thiết lập bất kỳ lệnh cấm mới nào,” Donoghue nói thêm.

“Biến động giá hôm nay dường như thiên về việc giải tỏa đầu cơ quá mức và đà giảm mạnh đã gây ra một loạt các đợt thanh lý với đỉnh điểm là mức giảm 50% so với mức cao gần đây của Bitcoin”.

Bắc Kinh từ lâu đã là kẻ thù của bitcoin. Trong giai đoạn chuẩn bị cho thị trường tăng giá trước đó vào năm 2017, khi các đợt chào bán ban đầu - một phương tiện gây quỹ - ngày càng phổ biến, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã vào cuộc để hạn chế hoạt động và buộc một số sàn giao dịch tiền điện tử ngừng cho phép người dùng mới đăng ký.

Những người khác cũng đồng ý, chỉ ra sự kết hợp của các yếu tố cho thấy việc bán tháo tiền điện tử không xuất phát từ các hành động của Trung Quốc. “Có vẻ như sự sụt giảm hiện tại không phải do Trung Quốc, mà là kết quả của sự kết hợp của các yếu tố ở Hoa Kỳ - quan điểm của Elon Musk và của OCC, IRS và FDIC kết hợp lại”, Eli Taranto, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của EQIBank cho biết. “Có một số căng thẳng nhất định mà thị trường phải chịu hồi đầu tuần trước từ các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ, nhưng có vẻ như tweet của Elon là cọng rơm cuối cùng”.

Biển đỏ trên khắp các thị trường tiền điện tử làm dấy lên một số lo ngại rằng các nhà đầu tư tổ chức, những người góp chất xúc tác chính đằng sau đợt tăng giá của tiền điện tử, đang tìm lối thoát.

JPMorgan (NYSE: JPM) đã đổ thêm dầu vào lửa sau khi cho rằng các nhà đầu tư tổ chức đã mất hứng thú với BTC như một loại vàng kỹ thuật số và quay trở lại sự an toàn của vàng trú ẩn an toàn truyền thống.

Nhưng hoạt động của các nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa suy yếu và có vẻ sẽ tăng tốc khi việc áp dụng blockchain vẫn còn trong thời kì đầu.

“Không giống như mùa đông tiền điện tử năm 2018, chúng tôi đã quan sát thấy mọi ngân hàng lớn hiện đang tìm cách tiếp cận tiền điện tử và sẽ tìm cách đưa ra thị trường vào năm 2021/2022. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số tổ chức lớn nhất như Standard Chartered (OTC: SCBFF), Northern Trust (NASDAQ: NTRS), DBS và BBVA (MC: BBVA) đều có các dịch vụ khách hàng”, Donoghue nói. “Giống như một tảng băng, đây chỉ là những gợi ý về những gì sắp xảy ra khi các tổ chức chấp nhận” tiền điện tử.

Theo Investing