Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin tiếp tục bán tháo vào ngày thứ 6.

Tiền điện tử lớn nhất đã giảm 4,8% xuống 38.165 đô la vào lúc 11:11 sáng ở New York. Tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu sau cuộc họp của Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính là đòn mới nhất trong một tuần khó khăn đối với thị trường tiền điện tử, bị xáo trộn bởi việc buộc phải bán và có khả năng bị Mỹ áp thuế.

Trung Quốc từ lâu đã bày tỏ sự không hài lòng với tính ẩn danh được cung cấp bởi Bitcoin và các mã thông báo tiền điện tử khác, đồng thời cảnh báo vào đầu tuần rằng các tổ chức tài chính không được phép chấp nhận nó để thanh toán. Quốc gia này là nơi tập trung đông đảo thợ đào tiền điện tử trên thế giới hoặc các lập trình viên sử dụng sức mạnh tính toán khổng lồ để xác minh các giao dịch trên blockchain.

Đợt bán tháo hôm thứ Sáu đã đánh vào những người tin tưởng Bitcoin vẫn còn bốc khói sau khi người đề xuất một thời Elon Musk đã lên tiếng và chỉ trích mã thông báo về việc sử dụng năng lượng của nó. Bitcoin đã giảm khoảng 20% kể từ thứ Sáu tuần trước, mặc dù tăng từ mức lao dốc hôm thứ Tư lên 30.000 USD. Các đồng tiền khác cũng giảm - Ether giảm khoảng 35% trong bảy phiên qua.

Sự căng thẳng khó khăn cho các mã thông báo kỹ thuật số bắt đầu với việc Musk tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại Tesla Inc. và giao dịch ngớ ngẩn với các loại tiền điện tử thúc đẩy trên Twitter. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã thêm vào cuộc suy thoái hôm thứ Ba sau khi đưa ra một tuyên bố cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền ảo. Vào thứ Năm, nó nổi lên rằng Hoa Kỳ có thể yêu cầu các giao dịch tiền điện tử từ 10.000 đô la trở lên để được báo cáo cho cơ quan thuế.

Ban-thao-bitcoin

Ben Emons, giám đốc điều hành chiến lược vĩ mô toàn cầu tại Medley Global Advisors ở New York cho biết: “Sự biến động của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao. Ông cho biết thêm trong một ghi chú đã thay thế đòn bẩy chưa được ràng buộc trong vụ lộn xộn hôm thứ Tư.

Việc bán tháo hôm thứ Sáu một lần nữa đã đẩy Bitcoin xuống dưới mức giá trung bình của nó trong 200 ngày qua, điều mà một số nhà biểu đồ và nhà phân tích kỹ thuật cho rằng nó có thể có xu hướng giảm xuống còn khoảng 30.000 USD, nơi nó đã tìm thấy hỗ trợ vào đầu tuần này.

Ban-thao-bitcoin

Trong khi đó, những biến động trong tuần này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy thanh lý rất lớn và làm hỏng câu chuyện rằng tiền điện tử sẽ trở nên ổn định hơn khi lĩnh vực này trưởng thành. Hành động của Musk cho thấy cách một vài dòng tweet vẫn có thể thúc đẩy toàn bộ thị trường.

Tuy nhiên, trong một thời gian dài hơn, Bitcoin và Ether đang có mức tăng lớn. Trong năm qua, Bitcoin đã tăng khoảng 300% và Ether khoảng 1.100%.