Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Bitcoin và Ethereum đều đạt mức cao nhất mọi thời đại

Giá của Bitcoin và Ethereum đã tăng hai con số trong tuần này khi vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu vượt qua 3 nghìn tỷ đô la.

bitcoin-ath

Giá Bitcoin đã tăng 7% trong 24 giờ qua và 10% trong tuần trước, đạt mức 67.600 USD, một kỷ lục mới theo dữ liệu từ CoinGecko. Không chịu thua kém, Ethereum, tài sản tiền điện tử có giá trị thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, lần đầu tiên vượt qua mức 4.800 đô la để thiết lập mức kỷ lục mới.

Mức cao kỷ lục cuối cùng của Bitcoin đến vào 19 ngày trước, khi giá của tài sản này tăng lên 67.276 đô la. BTC sau đó đã giảm xuống dưới 60.000 đô la trước khi phục hồi giá.

ETH đã đi lên theo một quỹ đạo tương tự. Sau khi chạm mức dưới $ 4,675 vào ngày 3 tháng 11, đồng tiền đã giảm vào cuối tuần trước và đã tăng 12% trong tuần này.

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang chìm vào sắc xanh, với Cardano, XRP và Dogecoin đều ghi nhận mức tăng trên 5% ngày hôm nay. Hiện nay, vốn hóa thị trường toàn cầu đã đạt trên 3 nghìn tỷ USD.

Không giống như các đợt tăng giá trước đây, phần lớn các mã thông báo trong top 200 có màu xanh lá, trong đó nhiều dự án đạt mức tăng hai con số. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy những cái tên nổi bật trong 24 giờ qua là UMA (UMA), Loopring (LRC) và Gnosis (GNO).

Universal Market Access (UMA) là một giao thức để khởi tạo, duy trì và giải quyết các công cụ phái sinh cho các loại tài sản cơ bản hiện nay. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp 10,72 đô la vào ngày 28 tháng 10, giá UMA đã tăng 109% lên mức cao hàng ngày là 22,44 đô la vào tháng 11. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng 1,329% lên 943 triệu USD.

Sự bùng nổ đột ngột về khối lượng giao dịch và giá tăng đối với UMA diễn ra trong bối cảnh nền tảng ra mắt “Through Protocol” trên mạng chính nhằm cải thiện kết nối, giúp giao dịch diễn ra nhanh hơn, rẻ và an toàn cho người dùng tài chính phi tập trung.

Loopring là một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 từ zkRollups cho mạng Ethereum, chuyên tạo ra các giao thức trao đổi phi tập trung (DEX). Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho biết hiện tượng tăng giá đối với LRC bắt đầu vào vào ngày 5 tháng 11 và giá tăng 76% trong ba ngày tiếp theo.

Trong bối cảnh mạng Ethereum đòi hỏi chi phí giao dịch cao, ngày càng có nhiều người dùng tìm đến các giải pháp khác có chi phí thấp hơn, dẫn đến khối lượng giao dịch hàng ngày của Loopring đạt kỷ lục mới là 75 triệu đô la vào tháng 11.

Gnosis là một giao thức chuyên xây dựng các cơ chế thị trường mới cho DeFi cho phép người dùng tạo, giao dịch và nắm giữ tài sản kỹ thuật số một cách an toàn trên mạng Ethereum. Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, LRC đã tăng trong vùng xanh vào tuần qua, chạm mức cao nhất vào ngày 5 tháng 11 và tiếp tục tăng lên 39,3% trong hai ngày tiếp theo.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com