Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin và giá cổ phiếu giảm khi tình hình Nga-Ukraine ngày càng căng thẳng

Ethereum, Solana và nhiều đồng tiền khác trên thị trường altcoin đang ghi nhận sự sụt giảm về giá.

Crypto

Thị trường tiền điện tử giảm vào cuối ngày thứ Sáu - cùng với chứng khoán Mỹ - khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại Nga có thể xâm lược Ukraine. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm gần 4% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap. Đồng tiền hiện được giao dịch với giá 42.469,06 đô la vào thời điểm viết bài.

Thị trường altcoin cũng chịu tác động không hề nhỏ. Solana, tiền điện tử lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm 10%, hiện còn 98,02 đô la. Solana cũng là một mã thông báo dựa trên hợp đồng thông minh giống như Ethereum và Cardano. Các nhà phát triển của Solana đã tập trung vào việc cải thiện tốc độ và hiệu quả trên mạng, giúp thời gian giao dịch nhanh hơn, dẫn đến phí thấp hơn và linh hoạt hơn. Bởi vậy mạng có thể xử lý nhiều giao dịch hơn rất nhiều so với Ethereum mà không bị tắc nghẽn.

Trong khi đó, XRP, tài sản đại diện cho nền tảng thanh toán Ripple và đồng tiền điện tử lớn thứ sáu, giảm 8,29%, hiện đang được giao dịch với giá 0,7751 đô la.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường, cũng chứng kiến mức sụt giảm lớn: giảm 5,6% trong 24 giờ ở mức 2.932,73 USD. Ethereum là một nền tảng cho phép các nền tảng và ứng dụng khác xây dựng và phát triển trên mạng. Mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum được sử dụng để cung cấp năng lượng cho blockchain.

Thị trường tiền điện tử đang bị tác động bởi căng thẳng giữa Ukraine và Nga gia tăng. Cuộc thảo luận về chiến tranh đang gây xôn xao dư luận khi Nga tập trung quân đội ở biên giới Ukraine. Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng đưa ra nhận định rằng Nga có thể xâm lược nước này trong vòng vài ngày tới.

Lo ngại về lạm phát cũng góp phần làm các nhà đầu tư hoảng sợ. Lạm phát của Mỹ hôm qua chạm mức cao nhất trong vòng 40 năm. Điều này đã khiến các nhà đầu tư có xu hướng loại bỏ các tài sản rủi ro như chứng khoán, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số Dow Jones Industrial Average đã giảm 1,4% tương đương với 501 điểm, xuống còn khoảng 34,740. Chỉ số S&P 500 SPX giảm 90 điểm - tương đương 2% - xuống khoảng 4.414.