Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin vẫn có khả năng giảm một lần nữa xuống 20.000 đô la

Sau khi BTC đạt mức cao mới 44.000 đô la vào thứ Hai, Kitco News, nhà giao dịch kỹ thuật kỳ cựu nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp hơn nữa, mặc dù đồng tiền sẽ tăng giá trong dài hạn.

btc-tien-dien-tu

Tổng tài sản được quản lý (AUM) của các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã tăng trong tháng 2, đạt 44,9 tỷ đô la khi giá Bitcoin và Ethereum lần lượt tăng 1,5% và 5,7% trong tháng trước.

Theo dữ liệu, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã ghi nhận dòng tiền đổ vào đạt trung bình 76,4 triệu đô la, tăng từ 61,5 triệu% trong tháng 1. Tổng tài sản được quản lý tăng lần đầu tiên sau 4 tháng lên mức 44,9 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này vẫn giảm 39,8% so với mức cao nhất mọi thời đại ghi nhận được vào tháng 10.

Theo CryptoCompare, các quỹ giao dịch hối đoái và tài sản của các sản phẩm ủy thác được quản lý cũng tăng 3,3% lên 3 tỷ USD và 0,7% lên 35,3 tỷ USD. Đáng chú ý, các sản phẩm cung cấp cho nhà đầu tư tiếp xúc với ETH đã chứng kiến ​​AUM tăng 4,6% lên 11,6 tỷ đô la, trong khi những sản phẩm cung cấp tiếp xúc với BTC tăng 1,7% lên 31,2 tỷ đô la.

Tháng 2 là một tháng khó khăn đối với Bitcoin nhưng cuối cùng, tài sản kỹ thuật số hàng đầu cũng đã vượt qua và có dấu hiệu phục hồi. Sau ba tháng dài chìm vào trong sắc đỏ, Bitcoin cuối cùng cũng đã ghi nhận mốc xanh mới trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nga và Ukraine ngày càng căng thẳng.

Tiền điện tử đang được nhiều người trên thế giới sử dụng để viện trợ cho Ukraine. Tổng số tiền đã quyên góp được hiện là 33 triệu đô la, một trong số đó có đồng sáng lập Polkadot Gavin Wood, Binance và Uniswap.

Hiện chính phủ Ukraine đã chuyển đổi hầu hết các khoản quyên góp thành tiền pháp định thông qua sàn giao dịch Kuna do Ukraine thành lập. Theo dữ liệu từ Chainalysis, tính đến tháng 7 năm 2021, Ukraine có mức chấp nhận tiền điện tử trên đầu người nhiều thứ 4.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân Ukraine có mức độ quan tâm đến tiền điện tử cao đến như vậy. Vào tháng 9 năm 2021, khi Ukraine kỷ niệm 30 năm độc lập khỏi Liên bang Xô viết, khối lượng giao dịch đối với cặp BTC / UAH đã đạt mức cao kỷ lục.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin trên Binance là 1.376.663 UAH ( 46.047 USD ), trong khi đó. giá BTC / USD là 43.896 USD. Điều này cho thấy người Ukraine sẵn sàng trả phí 7% để chuyển đổi tiền pháp định của họ thành Bitcoin. Kể từ khi chạm đỉnh vào tháng 11, Bitcoin đã liên tục giảm mạnh.