Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitcoin vượt qua Tesla và Facebook – Đích đến tiếp theo là Amazon?

Sau khi vượt qua mốc 66.000 đô la và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ đô la, Bitcoin đã vượt qua tổng vốn hóa thị trường của hãng sản xuất ô tô Tesla và gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội Facebook.

bitcoin

Bitcoin (BTC) hiện là tài sản có giá trị lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường trong số các công ty lớn, sau Microsoft, Apple, Alphabet, công ty mẹ của Google, Saudi Aramco và Amazon, theo dữ liệu của AssetDash. Tài sản tiền điện tử đã vượt qua Tesla và Facebook với vốn hóa thị trường lần lượt là 1,19 nghìn tỷ đô la và 975 tỷ đô la khi giá của Bitcoin dao động gần 66.000 đô la, gần chạm tới mức cao nhất mọi thời đại là 67.000 đô la.

Việc tăng giá gần đây khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng chỉ đứng sau Amazon với khoảng cách là 600 tỷ đô la. Thông báo gần đây của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk rằng ông có kế hoạch bán 10% cổ phần tại Tesla của mình có thể đã góp phần vào sự biến động của BTC vào cuối tuần, khi tài sản tiền điện tử tăng hơn 4%, từ $ 62,941 lên $ 65,512 trong vòng chưa đầy hai giờ.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua tổng giá trị của nhiều loại tiền tệ fiat. Vào tháng 2, tài sản tiền điện tử đã làm rung chuyển đồng rúp của Nga khi Tesla thông báo rằng họ đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la BTC. Vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đã làm rung chuyển đồng franc Thụy Sĩ trong một thời gian ngắn.

Giá của ether (ETH) cũng lần đầu tiên vượt quá 4.700 đô la trong lịch sử, với vốn hóa thị trường hơn 565 tỷ đô la, nhiều hơn 400 tỷ đô la so với tiền điện tử lớn thứ ba hiện nay là Binance Coin (BNB). Mức tăng của cả hai tài sản đã giúp tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Trước đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua Facebook ngay sau khi đạt 40.000 đô la. Vượt qua Facebook có ý nghĩa rất lớn đối với cặp song sinh Winklevoss, một trong những người nắm giữ nhiều Bitcoin nhất hiện nay.

Cặp song sinh này đã kiện Facebook vào năm 2004 và cáo buộc rằng Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng thành lập Facebook của họ. Sau khi Tyler và Cameron Winklevoss nhận được 65 triệu đô la từ vụ kiện, họ đã sử dụng số tiền này để tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini. Anh em nhà Winklevoss đã mua được số BTC trị giá 11 triệu đô la vào năm 2013, tương đương 1% tổng số Bitcoin vào thời điểm đó.