BitDAO tăng thêm 365 triệu đô la sau khi ra mắt mã thông báo quản trị

BitDAO vừa chứng kiến mức tăng thanh khoản lớn sau sự kiện ra mắt thành công của mã thông báo quản trị BIT trên Sushi MISO.

bitdao-tang-365-trieu-sau-khi-ra-mat

BitDAO đã tung ra mã thông báo quản trị BIT, huy động được 112.000 Ethereum (365 triệu đô la) từ 9.200 người tham gia trong một cuộc đấu giá ở Hà Lan kết thúc vào ngày 17 tháng 8. Theo đó, mã thông báo quản trị của BitDAO được bán đấu giá trên bảng khởi chạy mã thông báo MISO của sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Tổng cộng 180 triệu mã thông báo BIT đã được mua bằng Ethereum, với 20 triệu mã thông báo được mua bằng SUSHI, mã thông báo gốc của SushiSwap. Theo dữ liệu từ CoinGecko, mã thông báo hiện đang được giao dịch với giá 1,83 đô la.

BitDAO (DAO) là cấu trúc kinh doanh do cổ đông kiểm soát – một phiên bản quản trị phi tập trung của ngành công nghiệp tiền điện tử. Các DAO không phân cấp và chạy trên hệ thống các hợp đồng thông minh (mã máy tính tự thực thi).

Các quyết định của DAO được đưa ra bởi những người nắm giữ mã thông báo quản trị. Họ có thể sử dụng chúng để bỏ phiếu quyết định các đề xuất khác nhau. 

Các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch mua hoặc bán tiền điện tử mà không cần nắm giữ tài sản giao ngay. Bybit được biết đến với việc cung cấp các hợp đồng vĩnh viễn có đòn bẩy cao, đây là các hợp đồng phái sinh không có ngày hết hạn.

Bên cạnh đó, Bybit đã sớm thúc đẩy phát triển các nguồn lực kỹ thuật để xây dựng nền tảng quản lý quan hệ khách hàng tốt trong các chương trình giới thiệu nhận tiền thưởng. Công cụ CRM cho phép người dùng xem lưu lượng truy cập được tạo bởi các bài đăng trên mạng xã hội, phân tích hoa hồng theo khu vực và cung cấp phân tích về hành vi của khách hàng.

BitDAO được thành lập vào tháng 6 bởi Bybit, một sàn giao dịch phái sinh của Trung Quốc hiện có trụ sở chính tại Singapore. Khi ra mắt, BitDAO đã huy động được 230 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Peter Thiel, Quỹ người sáng lập do Thiel thành lập, Pantera Capital và Dragonfly Capital lãnh đạo.

Bybit cũng cho biết họ sẽ tích hợp các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai — 0,025% tổng số của Bybit — cho BitDAO. Ben Zhou, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Bybit cho biết mục đích của BitDAO là triển khai nguồn lực tài chính và nhân tài để đầu tư vào các dự án tài chính phi tập trung ( DeFi ), cụ thể là một bộ ứng dụng và nền tảng cung cấp các dịch vụ giống như ngân hàng không giám sát cho chủ sở hữu tiền điện tử.

Một số dự án đã tiến hành bao gồm các trung tâm R&D và nền tảng hỗ trợ nghiên cứu và đầu tư vào DeFi. Theo đó, trung tâm sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án blockchain. Tất cả những quyết định này sẽ phụ thuộc vào những người nắm giữ BIT với quyền quyết định dựa trên việc bỏ phiếu.