Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitmain quyết định ngừng vận chuyển Antminers đến Trung Quốc vào tháng 10 này

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ ngừng vận chuyển sản phẩm hàng đầu của mình, Antimer, đến Trung Quốc để tránh những cuộc đàn áp đang diễn ra ở nước này.

tno_bitmain-ngung-ban-may-dao-tien-dien-tu

Theo thông báo của công ty, việc tạm ngừng vận chuyển Antminer sẽ bắt đầu vào thứ Hai ngày 11 tháng 10 và sẽ chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng tại Trung Quốc đại lục. Các nước như Đài Loan và Hồng Kông sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.

Trong nỗ lực đáp ứng điều kiện của chính phủ liên bang đối với mục tiêu giảm lượng khí thải carbon, công ty cho biết họ đã có được các chỉ số đo lường năng lượng sạch để có thể giám sát được việc sử dụng carbon.

Chiến lược kinh doanh của Bitmain trong thời gian gần đây là nhanh chóng thích ứng và thay đổi đối với những chính sách của chính quyền địa phương. Bởi vậy, để đáp ứng những yêu cầu của chính phủ Trung Quốc về lượng carbon, Bitmain đã thay đổi hệ thống dựa trên các chỉ số carbon. Công ty cũng tuyên bố rằng trước tình hình dịch bệnh, nhóm chuỗi cung ứng Bitmain đang làm việc liên tục để đảm bảo nguồn cung cho khách hàng trên toàn thế giới.

Bên cạnh động thái ngừng bán máy tại Trung Quốc, Bitmain cũng cho biết công ty cũng đang tìm hiểu về các mô hình sản xuất tiết kiệm năng lượng thay thế để phù hợp với xu hướng hiện nay và mang lại lợi nhuận cho khách hàng trên toàn thế giới.

Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu để giảm tỷ hiệu suất tiêu thụ của chip lõi, đánh giá hiệu quả theo các chỉ số phát thải carbon trên toàn cầu, hướng dẫn khách hàng sử dụng năng lượng sạch và đóng góp vào sự phát triển xanh và bền vững của nhân loại.

Trước đó, việc khai thác Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử theo phương thức Proof-of-Work (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng khiến các nhà quản lý vô cùng lo ngại và không đồng tình đối với hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, mọi thứ đang bắt đầu thay đổi khi ngày càng có nhiều thợ mỏ đang bắt đầu làm quen với nguồn năng lượng bền vững. El Salvador hiện đang khám phá các nguồn năng lượng địa nhiệt từ những ngọn núi lửa của đất nước. Đây được coi như là một nguồn phát điện chính để đất nước có thể khai thác Bitcoin theo đề xuất của chính phủ.