Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Bitman mở rộng khai thác Bitcoin ở Istanbul

Công ty Bitman chính thức thông báo đã mở một cơ sở khai thác mỏ crypto vật lý ở Istanbul.

bitman-mo-rong-khai-thac-bitcoin-istanbul

Nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc - Bitmain, đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang thị trường tiền điện tử đang phát triển ở Thổ Nhĩ Kỳ. Việc mở rộng Bitmain sang Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi nhà phân phối chính thức Phoenix Store. Phoenix đã có một cửa hàng Bitmain ở St. Regis. Hơn nữa, công ty cũng là nhà phân phối cho các doanh nghiệp tiền điện tử khác, bao gồm Ledger, Trezor và Cool Wallet.

Giải thích về động lực đằng sau kế hoạch gia nhập thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, Giám đốc điều hành của Phoenix Store Phil Harvey cho biết rất vui mừng khi được bước vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ với Bitmain. Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với tiền điện tử. Những tín hiệu tích cực của các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những yếu tố thúc đẩy các công ty tài chính và cơ sở khai thác tiền điện tử đến với thị trường ở đất nước này.

Với tư cách là nhà phân phối chính thức của Bitmain, Phoenix Store sẽ cung cấp các thiết bị Antminer tiên tiến nhất trong ngành và ví lạnh để đảm bảo tài sản tiền điện tử cho các nhà đầu tư tại đây. Thị trường crypto đang rất phát triển và dự đoán trong tương lai, các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở rộng danh mục tài sản của mình bằng tiền điện tử.

Trong bối cảnh Trung Quốc liên tục thực hiện những cuộc đàn áp đối với các doanh nghiệp tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi Bitmain chuyển tầm nhìn xem xét các thị trường quốc tế khác. Đây sẽ là cơ hội để thị trường ở các nước khác có thể thu hút được những mỏ khai thác tiền điện tử vô cùng tiềm năng đem lại lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên theo Resmi Gazetethe, tờ báo chính thức của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng nước này đã ban hành lệnh cấm sử dụng tiền điện tử như Bitcoin để giao dịch bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số từ các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ. Sau lệnh cấm, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị hạn chế trực tiếp hoặc gián tiếp đối với tài sản kỹ thuật số. Trong thời gian gần đây, lượng người tìm kiếm Bitcoin trên Google ở quốc gia này đã tăng đột biến.

Đặc biệt sau sự kiện Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sa thải Naci Agbal, thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước, sự quan tâm của người dân đối với đồng tiền kỹ thuật số càng sâu sắc hơn. Thổ Nhĩ Kỳ đang phải chiến đấu với lạm phát cao và các chuyên gia tin rằng lệnh cấm này sẽ càng khiến các làn sóng quan tâm đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi vậy, sự kiện Bitman mở rộng cơ sở khai thác của mình tại Istanbul nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực đến từ những người yêu tiền điện tử ở đất nước này